Có phải em đang mắc bệnh về tâm lý không ạ?

  Hơn một tháng, mỗi ngày em đều cảm thấy chán nản, cảm giác như không muốn làm gì nữa, những sở thích của em trước đây bây giờ em cũng chẳng thích nữa, em chỉ quanh quẩn trong nhà thôi ạ. Em không có nổi một tí động lực nào luôn, lâu lâu vào mỗi tối em lại thấy muốn khóc, cảm giác không muốn tồn tại nữa, tự dằn vặt bản thân, cảm thấy tự ti, xấu hổ với người khác, cảm thấy mình bất tài, vô dụng, lúc nào cũng trong trạng thái mình có lỗi ạ. Lâu lâu, lại thấy đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, lúc đi lại cảm thấy thốn thốn ở chân phải ạ, giống như là dây chằng bị căng ạ, một lúc lâu sau mới hết. Xin bác sĩ giúp em ạ.

  Bình luận về bài viết

  1. Dương Hồng Loan đã bình luận

   Tôi thật sự không thích việc học hành, đáng ghét hơn nữa là phải học những con số của môn Toán. Điều đó đã khiến tôi mỗi lần tới kì thi là tâm trạng luôn xuất hiện những nỗi lo sợ, bất an ngày qua ngày. Kể cả trong lúc ngủ, tôi cũng suy nghĩ về nó rất nhiều, điểm số áp lực đè nặng lên tôi. Từ đó, dẫn đến có những ngày dài nhưng tôi chẳng còn thiết tha muốn làm việc gì nữa, đôi khi lại muốn khóc và muốn buông bỏ tất cả. Mặc dù, cố tự an ủi bản thân luôn vui tươi và lạc quan nhưng năng lượng tiêu cực lại phát triển mạnh mẽ hơn. Tôi cảm thấy có lỗi, cảm thấy bản thân vô dụng, không làm chủ được cảm xúc của mình, chán ghét chính bản thân mình. Mỗi khi tôi tập trung vào 1 việc gì đó hay căng thẳng thì đầu tôi luôn rất đau, chóng mặt và buồn nôn. Đây có phải là dấu hiệu của 1 bệnh nào đó không ạ, xin bác sĩ giúp đỡ, cảm ơn ạ!

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Nếu tình trạng của bạn diễn ra thường xuyên và liên tục từ 2 tuần trở lên thì có thể gợi ý tới chứng rối loạn lo âu và bệnh trầm cảm. Đây là bệnh lý nên cần được thăm khám và điều trị sớm bạn nhé. Một số các địa chỉ thăm khám cháu có thể tham khảo:

    Ở thành phố Hồ Chí Minh :
    -Bệnh viện đại học y dược
    -Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    -Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    -Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Ở Hà Nội :
    -Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    -Bệnh viện tâm thần trung ương
    -Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    -Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    -Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    -Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời