Trầm cảm ở bé gái 8 tuổi

  xin chào page. Tôi có con gái 8 tuổi. Hôm nay vô tình tôi đọc đc nhật ký của con phát hiện ra con bị trầm cảm. Rất mong bên mình tư vấn

  Trả lời

  Chào bạn,

  Những thông tin bạn đưa ra quá ít, không đủ để chúng tôi dự đoán liệu bé có mắc trầm cảm thật hay không. Tuy nhiên, nếu bạn cảm nhận được các triệu chứng gợi ý bé bị trầm cảm thì cần phải hỗ trợ con càng sớm càng tốt.

  Bạn hãy chủ động nói chuyện để con chia sẻ nhiều hơn, từ đó tìm hiểu nguyên nhân cũng như tình trạng hiện tại của con. Để con có thể chia sẻ trước tiên bạn cần có được sự tin tưởng và cảm giác yên tâm của con khi nói chuyện cùng. Nguyên tắc khi nói chuyện để tạo cảm giác tin tưởng đó là lắng nghe chân thành, không đưa ra bất cứ phán xét nào. Nếu con gặp vấn đề khó, bạn có thể đưa ra một vài gợi ý để giải quyết vấn đề, không áp đặt "con phải làm thế này, thế kia". Khi con có đủ sự tin tưởng bạn có thể đưa con tới gặp bác sỹ tâm lý để thăm khám và tìm phương pháp điều trị thích hợp cho con.

  Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

  Bình luận về bài viết

  1. Selina đã bình luận

   Bác sĩ cho em hỏi ý kiến. Tầm khoảng trong một tháng qua em luôn có những suy nghĩ tiêu cực, hay buồn, khóc và rất dễ kích động với những lời nói khá bình thường. Em thật sự cảm thấy thất vọng bản thân về mọi mặt. Ngoài ra em còn có rất nhiều suy nghĩ về tự tử, có nhiều lần còn định làm luôn. Vậy em có phải bị trầm cảm ko ạ.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng trên cho thấy rất có thể bạn đang ở trong trạng thái trầm cảm. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, không nên để tình trạng kéo dài có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  2. Duy Tài đã bình luận

   Chào bác sĩ.
   Dạo gần đây tâm lý của em không được tốt, suy nghĩ mọi thứ đều rất tiêu cực, chán nản mệt mỏi. Em muốn khám tâm lý thì đặt lịch hay liên hệ thế nào ạ. Địa chỉ của mình ở đâu ạ?
   Em cảm ơn

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Để được thăm khám kiểm tra bạn cần trực tiếp tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần. Một số địa chỉ thăm khám bạn có thể tham khảo:

    Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh :
    – Bệnh viện đại học y dược
    – Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    – Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    – Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Nếu ở Hà Nội :
    – Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    – Bệnh viện tâm thần trung ương
    – Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    – Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    – Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    – Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  3. Kocoten đã bình luận

   Bác sĩ cho em xin ý kiến . Em thường xuyên cảm thấy buồn hay khóc , suy nghĩ tiêu cực , sợ hãi hoặc suy nghĩ về chuyện trong quá khứ rồi lại tự làm mình buồn .Có khi em còn muốn chết đi hoặc là làm thương chính mình bằng kéo.Em bị sao vậy bác sĩ ?

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng bạn mô tả nếu đã kéo dài trên 2 tuần thì đó có thể là dấu hiệu gợi ý bệnh lý trầm cảm. Trầm cảm là bệnh lý thực sự nguy hiểm, do vậy bạn nên sớm nói với cha mẹ tình trạng của mình để được hỗ trợ tìm một cơ sở khám chữa thích hợp nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời