uống thuốc trầm cảm khi mang thai

  Bác sỹ ơi, cho em hỏi, khi mang thai thì có tiếp tục uống thuốc điều trị trầm cảm ko. trước đây em hay uống thuốc ozip 5. nếu mang thai có tiếp tục dduoc uong ko. Nếu ko thì nên uống loại thuốc gì

  Trả lời

  Chào bạn,

  Thuốc chống trầm cảm có thể được sử dụng trong thời kì mang thai nếu như lợi ích đem lại vượt trội so với nguy cơ sử dụng thuốc. Bạn cần hiểu là không có loại thuốc nào được coi là tuyệt đối an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, dựa trên những cơ sở dữ liệu đã có được, nếu như lợi ích mà thuốc điều trị đem lại lớn hơn so với những nguy cơ mà thuốc có thể gây ra thì loại thuốc đó vẫn được chấp thuận sử dụng trong thai kì.

  Loại thuốc bạn đang sử dụng chứa hoạt chất Olanzapine là thuốc chống trầm cảm nhóm SSRIs (ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin). SSRIs là nhóm thuốc ưu tiên được sử dụng cho thời kì mang thai nhờ một số dữ liệu (còn hạn chế) về độ an toàn trong thời kì mang thai, ngoại trừ Paroxetine (Paxil) không nên sử dụng trong thời gian mang thai vì có thể liên quan đến tăng nguy cơ dị tật tim thai.

  Trường hợp bạn mang thai, để đảm bảo an toàn bạn cần thông báo với bác sỹ để được hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp với liều lượng thấp nhất có hiệu quả, đồng thời theo dõi thai kì thường xuyên nhé.

  Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời