Con muốn hỏi mình có nên đi khám khoa tâm thần không?

Chào bác sĩ
Mấy tháng nay con cứ bị mệt mỏi,đôi lúc đau nửa đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, đau vùng vai gáy va dọc sóng lưng,sợ lạnh, thường xuyên bị căng thẳng cực độ ,đặc biệt ngủ rất nhiều , luôn luôn buồn ngủ ,trí nhớ kém không thể tập trung vào công việc, cảm xúc vui buồn lẫn lộn , luôn thấy một màu đen tối ở phía trước, đôi lúc sợ mình sẽ tự tử, giảm ham muốn tình dục , thưa bác sĩ như vậy con cần đi khám như thế nào ạ, ngày trước con có sử dụng ma tuý nhưng từ sau khi ngưng sử dụng con lại bị như vậy, con đã ngưng sử dụng ma tuý đc gần 1 năm rồi, là luôn trong trạng thái buồn rầu và căng thẳng cộng thêm sự chán nản, con cảm thấy cuộc sống rất bế tắc.

Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp này bạn nên thăm khám chuyên khoa sức khỏe tâm thần càng sớm càng tốt vì bạn đang có những biểu hiện của bệnh lý trầm cảm. Sử dụng các chất kích thích, gây nghiện là một trong những nguyên nhân dẫn tới các rối loạn tâm thần khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Bạn hãy chủ động thăm khám và điều trị trước khi tình trạng nặng hơn nhé!

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình luận về bài viết

 1. Bảo Hân đã bình luận:

  Chào bác sĩ con xin vào thằng vấn đề dạo này con bị áp lực khá là nhiều về gia đình lẫn học tập con dường như kén ăn mỗi ngày ăn nhìu nhất cũng chỉ nửa chén cơm . và con nhận ra là con ngủ rất nhiều rất khó để chìm vào giấc ngủ mặc dù con nhắm mắt nhưng con nghĩ những thứ tốt đẹp nhất tự con suy diễn ra và dần dần nó trở thành thói quen của con . con phải nghĩ những thứ tốt đẹp đó thì con mới ngủ đc nó theo con cũng đc mấy năm rồi ạ . và dạo này con cứ nghĩ về việc tự tử . con cố gắng rất nhiều về học tập lẫn tình cảm ạ .con từ nhỏ đã mất cha nên mẹ con phải nuôi con 1 mình về việc dạo này mẹ con có quen 1 ng đàn ông và con biết điều đó con không cấm đoán mẹ . mẹ có quyền có thêm hạnh phúc vì con biết con khá là vô cảm với mẹ . con biết mẹ thương con rất nhiều nhưng thật sự thứ con cần gì thì mẹ con ko biết mẹ con chỉ biết ờ mẹ để tiền ở nhà mẹ đi chơi con mua gì thì tự mua đôi khi 1 ngày mà 2 mẹ con ko nói lời nào . nên tình cảm của mẹ vs con càng ngày càng nứt . con khá là áp lực và cảm thấy mình như bị bỏ rơi vậy . khi buồn là chỉ muốn ngủ . con muốn hỏi con có nên đi khám không ạ . và làm cách nào để con có thể dễ ngủ hơn và cảm thấy vui hơn . con cảm ơn bác sĩ ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào cháu,

   Thật khá bất công với mẹ của cháu nếu như cháu muốn mẹ phải hiểu mình cần gì ngay cả khi cháu không nói ra phải không? Trước hết cháu nên nói chuyện trực tiếp với mẹ về những suy nghĩ của mình để mẹ hiểu được cháu muốn gì. Bản thân cháu cũng cảm thấy mẹ thương mình rất nhiều, cháu cũng yêu mẹ nhưng có thể chỉ là cháu không biết cách thể hiện tình cảm đó. Nếu cháu tiếp tục như vậy thì cả cháu và mẹ cháu đều cảm thấy tổn thương và đều phải chịu đựng, tại sao chúng ta phải làm khổ như thế đúng không nào?

   Điều thứ 2 tôi muốn khuyên cháu, nếu như những căng thẳng này đang ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt bình thường, khiến cháu mất ngủ hay ngủ quá nhiều, kém ăn hoặc cảm giác lo lắng, buồn bã kéo dài thì nên báo với người thân để hỗ trợ tìm kiếm một bác sỹ tâm lý giúp cháu vượt qua nhé!

   Chúc cháu luôn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời