em có đang mắc bệnh lý tâm thần nào không

  chào bác sĩ ạ, em cảm thấy sự chịu đựng và kiểm soát cơn tức giận của em nó bị kém đi rõ rệt ạ, điển hình là em đã bùng nổ hết tất cả những sự bực bội của mình trong một lần, em còn bị đau dạ dày, khó thở, căng thẳng, hay suy nghĩ nhiều, và thường xuyên suy nghĩ về cái chết, em tự làm đau bản thân mình, một chuyện nhỏ nhặt cũng làm cáu gắt, em ăn nhiều nhưng không thấy ngon miệng, đau lưng kéo dài, và ngủ nhiều , em có đang bị gì không ạ ? Nhiều chuyện đến từ gia đình và học tập khiến em bị stress trong một khoảng thời gian ! Nó bắt đầu đuợc khoảng từ một năm trước nhưng đến hiện tại nó làm em muốn bùng nổ tất cả và không thể làm gì được nữa

  Trả lời

  Chào bạn,

  Nếu những triệu chứng của bạn xuất hiện thường xuyên, hầu như mỗi ngày và kéo dài liên tục từ 2 tuần trở lên thì có thể gợi ý tới bệnh trầm cảm. Khi đó, bạn cần thăm khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời, tránh kéo dài có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng nhé.

  Trường hợp những triệu chứng không xuất hiện thường xuyên và kéo dài chưa đủ 2 tuần thì có thể bạn đang trải qua trạng thái căng thẳng quá mức. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:
  – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
  – Tập Yoga hoặc thiền.
  – Nghe nhạc, đọc sách.
  – Nếu không có người lắng nghe, bạn có thể ghi những suy nghĩ của mình vào 1 cuốn nhật kí.
  – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

  Nếu sau 3 tháng tình trạng không cải thiện được tốt nhất bạn cần tìm một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa thích hợp để thăm khám nhé!

  Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời