Tình trạng lo âu, tự ti, hay lo sợ kéo dài từ nhỏ đến lớn

  em chào bác sĩ,

  em năm nay 28 tuổi rồi, em đã có chứng lo lắng và tự ti từ nhỏ. Em như đứa đa nhân cách, ở nhà thì cáu gắt, có khi thậm chí hổn láo la hét gào thét. Nhưng khi ra đường em là người khác hoàn toàn, em luôn sống đúnv mực, sợ người khác phật ý, sốnv luôn để tâm đến người xung quanh. Tuy nhiên, em luôn lo sợ gđ em biết rằng em sống quan tâm, sống tốt với mọi người, và em lo sợ mọi người xung quanh biết em hay cáu giận ở nhà.

  Em đã từng bỏ nhà đi, đã từng tự tử, nhưng cả nhà cho rằng em chết vì yêu, em bỏ nhà đi vì yêu. Chứ chưa bao giờ nghĩ em đã chán ghét ở nhà từ nhỏ rồi.

  Đến bây giờ em có con rồi, gđ vẫn luôn nghĩ em là đứa sướng nhất, vì em ko muốn đụng tay đụng chân hay làm bất cứ việc gì ở nhà (mặc dù ra ngoài em rất siêng năng), em chỉ muốn nằm ỳ 1 chỗ trong phòng đóng kín cửa, nhiều lúc cũng ko muốn ăn gì.

  bác sĩ cho em hỏi, em như vậy có phải bị trầm cảm không? Vid tình trạng này đã kéo dài từ nhỏ (từ lúc em học mãu giáo em đã lo sợ mọi thứ, làm gì cũng không dám, chỉ biết im thin thít, không dám nhìn xung quanh), đã rất rất nhiều lần em nghĩ đến cái chết nhưng khi chuẩn bị chết thì em chưa làm được.

  Em đã mở lòng tâm sự với mẹ, nhưng mẹ phớt lờ và nói “mày sướng nhất rồi, trầm cảm cái gì”, luôn nghĩ em là đứa hư hỏng, mất dạy, không biết điều.

  Vậy tình trạng bây giờ của em có cần làm gì không? Em đã từng rất nhiều lần làm đau bản thân, lúc mới sinh em còn làm đau cả con của em nữa.

  Em cần bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời