Vấn đề đang gặp phải và kế hoạch can thiệp

  E là học sinh lớp 7, sống cùng bố mẹ và 2 chị. Bố mẹ có công ty riêng,  2 chị học cấp 3.

  Từ bỏ,  e luôn to béo hơn các bạn cùng tuổi. Ngày nhỏ, mọi người rất thích vì em mũm mĩm trắng trẻo, nhưng đến tầm 7-8 tuổi người lớn nói e béo và bố mẹ phải bắt giảm ăn đi. Lần lớp 7, e phát triển nhanh hơn so với các bạn, ngực nảy nở hơn, hay thấy các bạn nam nhìn về phía e và thì thầm với nhau. E sợ mặc đồ thể dục hay vận động mạnh. Mẹ bắt đi bơi nhưng e không chịu vì em không muốn người ta nhìn thấy cơ thể xấu xí của mình.

  Bố mẹ thấy em phát triển như vậy thì thường xuyên nhắc nhở em. Mẹ em thường xuyên mắng nếu thấy em ăn giữa giờ, bố thỉnh thoảng trong bữa ăn lại nói ăn như thế bảo sao mà béo. Mẹ đưa em đi mua quần áo có lúc còn bực mình vì không tìm được đồ cho em. 2 chị gái cũng không gần gũi em. Người ngoài đều nói e không giống ai trong nhà, mẹ và 2 chị em đều đẹp như vậy.

  E dần dần không tham gia các hoạt động ngoại khóa hay đi chơi với bạn, vì em không biết mặc gì và e luôn nghĩ mọi người đang chỉ trỏ em. E cũng ko muốn đến nhà các cô bác hay đi với bố mẹ, ai cũng sẽ chỉ trích em và em càng lúc càng cảm thấy khó để kiểm soát mình. E dễ gắt gỏng với mọi người hơn, mỗi lần nghe bố mẹ đả động đến việc e béo e lại khóc và không muốn nói gì cả.  E đã thử ăn ít đi nhưng không giảm được mấy,  mệt mỏi khiến em càng cáu gắt và lầm lì hơn. E cảm thấy rất bế tắc.

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời