Vợ tôi không cần tôi

  Tôi năm nay 65 tuổi vợ nhỏ hơn tôi 35 tuổi chúng tôi sống rất hạnh phúc và vợ tôi lo lắng cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ vợ thương yêu tôi quá nhiều nên tôi ỷ lại ăn hiếp và có chửi bới vợ tôi.  Vợ tôi đều nhẫn nhịn bỏ qua và chúng tôi có dc hai con gái 9 tuổi và 7 tuổi. Tôi phải lam việc o nuoc ngoai va hai con Toi theo Toi hoc Toi khong the Về vn vì bệnh dịch nên xa vợ gần một năm tiền bạc vật chất  tôi lo đầy đủ những hơn tháng trở lại thi vợ tôi cho biết không còn cảm giác với đàn ông và rất sợ tôi nói về chuyện gd. Tôi vẫn tin tưởng vợ tôi không ngoại tình vì vợ tôi nói b giờ thi cũng lo chăm sóc cho tôi đang hoàng và sông chung để lo cho hai con  còn chuyện vợ chồng thì vợ tôi không muốn nhắc tới xin hỏi như vậy là tâm lý vợ tôi b giờ thế nào vì vợ tôi đổ lỗi là tôi mắng chửi lâu ngày nên không còn cảm xúc với tôi nữa như vậy theo bs tôi phải làm sao  vợ tôi có phải bị trầm cảm hay không hay là nguyên nhân nào khác xin bs làm ơn giúp tôi cách giải quyết

  Trả lời

  Chào anh,

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho người phụ nữ bị suy giảm ham muốn tình dục như:

  • Thay đổi nội tiết tố. Phụ nữ ở giai đoạn sau sinh, hoặc giai đoạn tiền mãn kinh có thể bị suy giảm nội tiết tố, giảm ham muốn.
  • Quá mệt mỏi do công việc, chăm sóc gia đình, con cái cũng là nguyên nhân gây giảm ham muốn
  • Do bệnh lý
  • Do các vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm
  • Do thói quen sinh hoạt
  • Do sử dụng thuốc

  Để xác định nguyên nhân cụ thể, anh cần nói chuyện với vợ và khuyến khích vợ đi thăm khám nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống vợ chồng. Nếu có các biểu hiện về tâm lý như dễ cáu gắt, xúc động, buồn bã, chán nản...thì anh nên đưa vợ tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám.

  Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời