Có phải con rất ích kỉ không?

  Chào chuyên gia, năm nay con 13 tuổi. Con có một vấn đề rất thắc mắc. Đó là liệu con có ích kỉ không? Bởi vì có nhiều lần, con rất khó chịu và bực bội nếu có ai đó chạm vào đồ của con mà không chưa xin phép. Con tỏ ra khó chịu và hay bị ba mẹ la về vấn đề này.

  Có lần, lúc con 10 tuổi, khi ấy con đang ăn bim bim thì có một cô dẫn một em nhỏ vào nhà ( nhà con là nhà nghỉ). Lúc đi tới chỗ con, thấy em bé cứ nhìn vào gói bim bim của con, cô đi tới và xin cho em ăn với. Lúc đó con đang bực bội và tự ăn bim bim một mình( không nhớ nguyên nhân) nên không trả lời và tiếp tục ăn bánh của mình. Rồi tự nhiên cô đó đánh con, khá đau, con không thể tin được. Sau khi đánh, cô đó không nói gì mà bỏ đi luôn.

  Lúc ấy có mẹ của con ở đó, con nói mẹ ơi sao cô đó đánh con. Mẹ cười và nói chỉ có đánh một cái thôi mà, ai biểu con không cho em bé ăn. Con đã nghiêm túc nghĩ lại hành vi của mình, mặc dù hơi vô lễ nhưng con nghĩ con không hề làm gì sai. Đồ của ai người đó có quyền cho hoặc không cho phải không?

  Cũng có lần có người vô nhà có em bé mà tự tiện lấy đồ chơi của con. Con đã khóc và nói với bố mẹ bắt cô đó trả lại. Cô đó có trả lại và nói không thèm chơi nữa, trả nè. Con rất khó chịu với thái độ của cô đó và tiếp tục khóc. Ba con la con, ba nói con thật là ích kỉ, cho mượn đồ một tí cũng khóc. Bình thường đồ chơi có chơi đâu người ta mượn tí mà khóc thì tối nay ngủ mà ôm nhé. Mẹ cũng phụ họa là sẽ đem đồ của con vứt sọt rác. Có phải con thật sự ích kỉ?

  Từ đó con khá ghét em bé, trừ em của mình ra hoặc những em bé nhỏ xíu. Có lần con đi chơi thì có em bé chạc 4,5 tuổi lại nắm đồ chơi của con đi. Con giựt lại và đi sang chỗ khác chơi. Con than với mẹ con rất khó chịu với những em bé vô duyên như thế và mẹ nói là em  còn nhỏ có biết gì đâu. Con cũng đã nói với mình rất nghiều lần là em còn nhỏ không biết gì nhưng con vẫn bực mình. Có lẽ từ những lần bị lấy đi đồ chơi và liên quan đến những em nhỏ thì con bị ám ảnh. Nhìn thấy là ghét. Con không biết con bị sao nữa nhưng có vẻ không tốt đối với cuộc sống hằng ngày.

  Mong chuyên gia có thể tư vấn giúp con

   

   

   

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời