Đổi khi khó chịu trong người không có lý do

  Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi, cháu thường gặp trường hợp khó chịu kiểu trâm trang bị buồn ạ. buồn khó chịu ở trong người nhưng không biết vì lý do gì ạ. Những lúc đó cháu không muốn nói chuyện với bất cứ ai và muốn ở một mình.

  Trả lời

  Chào bạn,

  Bất cứ ai cũng có thể có tâm trạng xấu trong một thời điểm nào đó, nguyên nhân có thể do căng thẳng, áp lực, thay đổi nội tiết tố, do bệnh tật… Khi những triệu chứng xuất hiện thường xuyên, hầu như mỗi ngày và kéo dài liên tục trên 2 tuần, hoặc chúng ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, học tập thì chúng ta cần phải thăm khám để kiểm tra xem có bị bệnh về tâm thần hay không và điều trị sớm.

  Những triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn đang trải qua trạng thái căng thẳng quá mức chứ chưa đủ cơ sở để chẩn đoán bạn mắc bệnh trầm cảm. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để giảm căng thẳng:
  – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản ít nhất 30 phút mỗi ngày) giúp tinh thần thoải mái hơn.
  – Tập Yoga hoặc thiền.
  – Nghe nhạc, đọc sách.
  – Chia sẻ với người thân, bạn bè. Nếu không có người lắng nghe, bạn có thể ghi những suy nghĩ của mình vào 1 cuốn nhật kí.
  – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

  Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời