Rối loạn lo âu hỗn hợp trầm cảm , nên làm gì?

  Chào chuyên gia , cháu là H 18t đã khám và điều trị bệnh rối loạn đau dạng cơ thể 3 năm nay , nhưng các triệu chứng mệt mỏi hồi hộp tim đập nhanh bất thường , hụt hơi mệt lả đi , lo sợ giao tiếp, sợ nơi đông người , sợ xã hội , không thả lỏng được , run rẩy vẫn chưa thuyên giảm nhiều . cháu từ nhỏ đã rất nhút nhát , ngại giao tiếp và khi tìm hiểu thì biết đây là dạng bệnh lo âu xã hội , cháu    đã nghỉ học 2 năm và h là năm tiếp . cháu rất lo lắng về sức khỏe cũng như tương lai của mình … bao h thì cháu mới quay về với nếp sống bình thường đc ạ . mong chuyên gia giải đáp !

  Trả lời

  Chào bạn,

  Rối loạn dạng cơ thể có bản chất là một rối loạn tâm lý nhưng biểu hiện ra bằng các triệu chứng thực thể (thường liên quan tới rối loạn lo âu hoặc trầm cảm). Để điều trị bệnh lý này trước tiên bạn cần điều trị đúng chuyên khoa sức khỏe tâm thần.

  Quá trình điều trị rối loạn lo âu và trầm cảm có thể cần mất thời gian để tìm được loại thuốc, liều lượng thích hợp và mất nhiều năm. do vậy, bạn cần kiên trì theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.

  Nếu bạn đã điều trị đúng chuyên khoa, điều trị bằng thuốc mà chưa cho đáp ứng tốt thì nên  cân nhắc thêm các phương pháp điều trị phối hợp như tâm lý trị liệu và sản phẩm chức năng hỗ trợ như Cerebio.

  Chúc bạn  mau khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời