Tôi thực sự mệt mỏi kéo dài!

  chào bs tâm lý. Tôi hiện 34t đang làm chủ 1 doanh nghiệp buôn bán và nhập khẩu vật liệu xd. Khoảng 3 năm trở lại lại sức khoẻ tôi bắt đầu giảm sút vì áp lực công việc, công nợ, nhân sự, và rất rất nhiều thứ phải lo âu. Mới đầu tôi nghĩ ăn uống vẫn bình thường chắc sẽ không sao. Nhưng từ năm ngoái đên giờ áp lực cv càng cao khiến tôi cực kỳ mệt mõi kéo dài. Nhất là buổi sáng thức dậy, ngươi như không có một chút sức lực nào? K muốn làm và hứng thú làm với bất kỳ việc gì? Cực kỳ dễ cáu gắt và mất kiểm soát bản thân ở mức độ lời nói. Tôi thực sự lo lắng và mong muốn sớm có thể ổn định lại sk. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn!

  Trả lời

  Chào bạn,

  Stress – căng thẳng tâm lý có thế xuất hiện khi có sự mất cân bằng và gặp áp lực về học tập, công việc, các mối quan hệ, bệnh tật…, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới những chứng bệnh nặng hơn như rối loạn lo âu, trầm cảm. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp giảm căng thẳng sau:
  – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
  – Tập Yoga hoặc thiền.
  – Nghe nhạc, đọc sách.
  – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.
  – Chia sẻ và nói chuyện với người thân để giải tỏa bớt những lo lắng, muộn phiền trong lòng.

  Trong trường hợp những biện pháp trên không cải thiện được tình hình thì bạn nên tới gặp bác sỹ để được giúp đỡ nhé!

  Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời