Không biết có bị trầm cảm nặng hay không ?

  Dạ em chào bác sĩ ạ , em năm nay 17 tuổi học lớp 11 hệ công lập , hiện tại em cảm thấy rất mệt mỏi , áp lực và bất lực vì cuộc sống của mình có quá nhiều điều biến cố và bất hạnh .

  Từ nhỏ đến lớn thì em sống với mẹ còn bố em thì đã mất từ rất lâu , trong nhà thì em cảm thấy mình rất thiệt thòi và áp lực vì mẹ em hay la mắng , áp đặt mọi việc lên em mà chưa bao giờ thấu hiểu em ạ , mỗi khi em làm sai việc gì thì mẹ hay la hoặc dùng những lời nói làm tổn thương đến tinh thần của em , nhưng mỗi khi em làm đúng hay làm tốt việc gì đó thì mẹ em lại không công nhận và động viên em dù chỉ một lần , suốt những năm tháng qua đi học thì em bị bạn bè trong lớp tẩy chay , coi như vô hình mặc dù em rất tốt với các bạn và không bao giờ chơi xấu ai cả , thậm chí có vài lần bị bắt nạt nữa làm em mặc cảm không muốn trò chuyện hay làm thân được với ai trong lớp từ lớp 1 cho đến tận bây giờ . suốt 17 năm qua em chẳng có ai là bạn bè thân thiết cả và luôn phải làm mọi thứ một mình dù bản thân mình không muốn , trong học tập hay việc gì đó thì em ít khi đạt kết quả tốt thậm chí là hay bị thất bại . Em thật sự rất buồn , rất cô đơn lạc lõng và đau lòng , cảm giác như cả thế giới không chấp nhận sự tồn tại của em vậy .

  Hiện tại em hay có dấu hiệu mệt mỏi trong người , hay thức khuya , ngủ nhiều cùng với dấu hiệu sống khép mình , ít giao tiếp và luôn có những cảm xúc tiêu cực vốn có từ nhỏ ,  lúc test thì cho ra kết quả là trầm cảm nặng em không biết làm sao để vượt qua nó , mong bác sĩ cho em một lời khuyên ạ !

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời