Liệu có bị trầm cảm không?

  Chào bác sĩ!
  Em có nhiều biểu hiện tương tự bệnh trầm cảm và e không biết mình có bị hay k?

  Em bị rối loạn nhịp thở, thưởng xuyên khó thở và 1 thời gian còn hay ngất vì sức khoẻ giảm sút, tụt huyết áp. E luôn suy nghĩ tiêu cực, chán nản và k có sức lực vsf động luẹc làm việc gì, không muốn chia sẻ với ai. Mỗi lúc buồn e thường nhốt mình trong phòng rồi khóc, vừa khóc vừa cười và liên tục tát vào mặt và cắn vào tay làm đau bản thân, nhưng e thấy rất nhẹ nhõm. Khí dứng trên tầng cao nhìn xuống rất muốn nhảy, như bị thu hút vậy… nằm 1 mình e có nghxi tới tự tử nhưng chưa dám làm gì! Em k thể kiểm soát đc cảm xúc và đê bị kích động, dễ bực tức… ngoài ra còn 1 số biểu hiện nữa… nhưng thật sự e vẫn muốn ai đó giúp e để e vượt qua được… e k muốn khi quá tồi tệ rồi e sẽ chết

  Trả lời

  Chào bạn,

  Nếu những triệu chứng của bạn xuất hiện thường xuyên, hầu như mỗi ngày và kéo dài liên tục từ 2 tuần trở lên thì có thể gợi ý tới bệnh trầm cảm. Khi đó, bạn cần thăm khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời, tránh kéo dài có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng nhé.

  Trường hợp những triệu chứng không xuất hiện thường xuyên và kéo dài chưa đủ 2 tuần thì có thể bạn đang trải qua trạng thái căng thẳng quá mức. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:
  – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
  – Tập Yoga hoặc thiền.
  – Nghe nhạc, đọc sách.
  – Nếu không có người lắng nghe, bạn có thể ghi những suy nghĩ của mình vào 1 cuốn nhật kí.
  – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.
  Nếu sau 3 tháng tình trạng không cải thiện được tốt nhất bạn cần tìm một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa thích hợp để thăm khám nhé!

  Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời