Uống men vi sinh có tốt cho người trầm cảm?

  Thưa bác sỹ, tôi có đọc thông tin hiện nay người ta sử dụng lợi khuẩn đường ruột để chống trầm cảm. Con tôi mắc chứng trầm cảm đang được điều trị bằng liệu pháp tâm lý, vậy tôi có thể mua men vi sinh trên thị trường để cho con uống thêm được không? Nếu được tôi nên cho cháu uống trong vòng bao lâu?

  Trả lời

  Chào bạn,

  Khuynh hướng sử dụng vi khuẩn đường ruột để điều trị các bệnh về tâm lý bắt nguồn từ một lý thuyết rất mới mẻ. Trong đó, người ta thấy được có sự liên quan giữa các vi khuẩn có lợi ở đường ruột và hoạt động não bộ, từ đó ứng dụng vào điều trị các bệnh lý trầm cảm, rối loạn lo âu…

  Tuy nhiên, không phải vi khuẩn nào cũng có tác dụng điều trị. Chỉ có những chế phẩm chọn lọc những loại vi khuẩn đã được nghiên cứu và chứng minh có lợi cho sức khỏe tâm thần mới có tác dụng. Và việc điều trị cần kéo dài, bên cạnh các thuốc điều trị đặc hiệu, vì phải sau 4 tuần mới thấy rõ kết quả điều trị.

  Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

  BS. Lê Đình Phương

  Trưởng Khoa Nội Tổng quát và YHGĐ Bệnh viện FV

  Bình luận về bài viết

  1. Vậy men vi sinh nào tốt nhất trong việc điều trị trầm cảm,lo Âu an

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Bạn có thể tham khảo sản phẩm Cerebio (Ecologic Barrier) do hãng WinClove – Hà Lan sản xuất. Sản phẩm đã được sử dụng trên thế giới từ năm 2013 và nhập khẩu về Việt Nam từ 2018. Đây là công thức thiết kế chuyên biệt cho người bị stress, lo âu, trầm cảm với 8 chủng Psychobiotics (Lợi khuẩn tâm trạng). Có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Cerebio (Ecologic Barrier) trong cải thiện triệu chứng lo âu, trầm cảm như: buồn bã, cáu giận, kích động…và giúp người dùng dễ đối diện với các tình huống stress hơn, cải thiện trí nhớ sau stress, giảm đau nửa đầu và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dai dẳng do lo âu, trầm cảm.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  2. Men vi sinh nào dùng cho trẻ 10 tuổi có dấu hiệu nhẹ về trầm cảm ah?

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sản phẩm Cerebio (Ecologic Barrier). Liều dùng 1 gói/ngày, uống liên tục từ 1-3 tháng để có hiệu quả tốt nhất nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời