Lá thư gửi đến cậu, người đang chiến đấu với trầm cảm

  Cậu có quyền biết được rằng cậu quan trọng đến nhường nào đối với những người khác trong cuộc đời của cậu

  Chào người bạn của tớ,

  Đầu tiên, cậu cần biết tớ yêu cậu nhiều đến chừng nào; mọi người cũng cực kỳ thương cậu.

  Tớ biết cậu đang cảm thấy như cả thế giới nặng hàng tấn đè nặng trên vai cậu. Và cậu không biết rằng liệu bản thân mình có thể chống đỡ nổi không. Cậu cũng không biết liệu cậu có bị vỡ vụn ra không; hay mình nên nói rằng khi nào cậu sẽ bị vỡ vụn ra mới đúng.

  Tớ biết rằng cậu cảm thấy bản thân chẳng thể làm được chuyện gì ra hồn cả. Và trong bất cứ chuyện gì cậu cũng sẽ thất bại. Ngay lúc này đây, cậu cũng không thể thấy mọi chuyện sẽ tốt hơn như thế nào. Cậu cũng không biết liệu mình có thể vượt qua một ngày như thế nữa không.

  Và tớ biết không ai có thể thật sự hiểu được cảm giác của cậu. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được những gì đang hiện hữu trong tâm trí hay những nỗi đau đang dày xéo tim cậu. Những người khác không thể hiểu được, bởi vì phần lớn thời gian, ngay cả cậu cũng không thể hiểu nổi chúng mà. Cậu không thể hiểu được tại sao hay làm thế nào cậu lại có cảm nhận như thế. Cậu cũng không biết làm sao để cảm nhận được những thứ khác.

  Thế nên tớ sẽ không nói cho cậu biết cậu nên cảm nhận như thế nào, hay điều gì sẽ khiến mọi chuyện khá hơn, hoặc bảo cậu cứ ngẩng cao đầu bởi vì những điều này thật vô nghĩa cả. Thay vào đó, tớ sẽ nói cho cậu biết cảm xúc của mình.

  Tớ cảm thấy cậu là một trong những người quan trọng nhất trong đời mình. Mỗi ngày trải qua cùng với cậu, dù rằng khóc hay cười, đều là những ngày tuyệt vời nhất mà tớ có thể tưởng tượng. Và những ngày chúng ta cách xa nhau, tớ lại nghĩ đến ngày chúng ta gặp lại sẽ tuyệt vời biết bao.

  Tớ cảm thấy cậu là ánh sáng rực rỡ trong đời mình. Dù cho bây giờ cậu có thể cảm thấy cậu đang ở thời điểm tăm tối nhất trong đời, nhưng cậu biết không, cậu là ánh sáng cuối đường hầm của tớ. Tớ có niềm tin rằng cậu sẽ luôn cùng tớ đi coi những bộ phim “ngố tàu”, cùng nhau phiêu lưu mạo hiểm, hoặc làm bất cứ thứ gì cùng nhau. Và đó là điểm tựa của tớ trong những ngày tăm tối nhất của mình.

  Tớ cảm thấy cậu là một trong những người mạnh mẽ nhất mà tớ biết. Sự thật rằng cậu đang trải qua những thứ mà chính bản thân cậu cũng không thể định nghĩa được. Điều đó thật khủng khiếp, nhưng cậu vẫn cố gắng rời giường hằng ngày và đối mặt với thế giới. Cậu vẽ một nụ cười trên mặt mình, đủ kiểu, vào mỗi buổi sáng và tiếp tục sống. Nhưng với cậu cuộc sống chỉ là những chuyển động.

  Tớ biết cậu nghĩ bản thân và những rắc rối của cậu là gánh nặng cho người khác. Cậu không đi lòng vòng phàn nàn hay xả những cơn đau của cậu ra ngoài. Thay vào đó, cậu cố gắng giữ nó lại, để tránh không làm phiền hay khiến người khác lo lắng. Nhưng tớ muốn cậu biết rằng tớ ở đây là có lý do. Khi tớ nói với cậu rằng tớ luôn ở đây khi cậu cần bất cứ điều gì, không phải tớ khách sáo đâu mà tớ nói thật đấy.

  Tớ cảm thấy mình luôn muốn ở bên cạnh cậu dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa. Đó có thể là 3 giờ sáng và tớ sẽ bắt điện thoại hay mở cửa cho cậu. Chúng ta có thể khóc hàng giờ hoặc xem bộ phim “Friends” để tinh thần cậu khá hơn, hoặc nói về bất kỳ đề tài nào cậu thích. Đừng bao giờ nghĩ rằng tớ không có ý định đó.

  Và cuối cùng, tớ biết mình sẽ lạc lối nếu không có cậu. Cậu đã thay đổi cuộc đời tớ theo nhiều cách kỳ diệu khác nhau, và mặc dù bây giờ cậu chưa thể thấy được, tớ chắc rằng sẽ khiến cậu thấy một ngày nào đó. Cậu xứng đáng được biết rằng cậu quan trọng đến nhường nào với những người khác trong đời cậu.

  Đừng bao giờ băn khoăn cậu có nên tồn tại trên đời này không.

  Đừng để rối loạn này khẳng định con người của cậu.

  Và nếu cậu cho rằng cậu chẳng có lý do gì ở lại cả, hãy nghĩ về tớ. Tớ cần cậu ở đây, tớ luôn cần và sẽ luôn cần.

  Tớ thương cậu nhiều hơn cậu biết đấy.

  Bạn của cậu.

  Alexandra Fleming

  Nguồn: The Odyssey Online

  Chuyên gia tư vấn - 24 Tháng Ba, 2022

  Bình luận về bài viết

  1. Văn Tống đã bình luận

   hãy tìm đến Phật pháp và Thiền Định, nguồn gốc của mọi sự khổ đâu là không hiểu rõ con người và bản thân, hãy học hỏi để mở rộng hiểu biết

  2. Trần Quỳnh Trang đã bình luận

   Thực sự xúc động …
   Nhưng nghĩ lại thì mik làm gì có bạn bè

  3. Đỗ đã bình luận

   tôi đã khóc khi đọc những lời tâm sự ấy, cậu thật sự giống người ấy

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

  Tư vấn trực tuyến

  Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!