Probiotic có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm

  Probiotics là vi khuẩn sống và nấm men có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hóa Nghiên cứu mới chỉ ra rằng bên cạnh tác dụng giữ cho đường ruột khỏe mạnh, việc tiêu thụ một chế độ ăn giàu probiotic, hay còn gọi là lợi khuẩn có thể giúp chống lại trầm cảm.

  Probiotic có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm 1

  Các phát hiện cho thấy những con chuột chỉ được nuôi bằng chế độ ăn nhiều chất béo được phát hiện có hành vi tương tự như mắc chứng trầm cảm, trong khi những con chuột được uống nước giàu probiotic vẫn duy trì hành vi bình thường.

  Hơn nữa, những con chuột không được nhận probiotic có số lượng bạch cầu tăng lên trong mô não, có thể là dấu hiệu của chứng viêm mạn tính, và tình trạng này cũng có thể thấy trong các mô mỡ và gan của người thừa cân và người bị tiểu đường.

  Ngược lại, các tế bào này giảm trong bộ não của những chuột được uống nước chứa probiotic.

  Anders Abildgaard, nhà nghiên cứu ở ĐH Aarhus, Đan Mạch cho biết: “Điều này có thể chỉ ra rằng một trong những tác dụng của probiotics là tái lập trình hệ miễn dịch. Trong nghiên cứu này, những con chuột được bù đắp hậu quả của chế độ ăn nhiều chất béo với sự trợ giúp của probiotic, vì vậy, chúng có được hành vi tương tự với những con chuột khác trong nhóm chứng”.

  “Đây là một khám phá hấp dẫn ủng hộ kết luận rằng probiotic, vốn có lợi cho đường ruột, cũng có tác dụng với não bộ. Đây là một kết quả thú vị trong điều trị chứng trầm cảm.

  Trong nghiên cứu, được xuất bản trên tạp chí Brain, Behaviour and Immunity, chuột được chia thành các nhóm và được cho ăn thêm chế độ ăn nhiều chất béo và không chất xơ, trong khi nhóm kia uống nước với probiotics.

  Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng những con chuột ăn thức ăn hỗn hợp chất béo không có probiotic có hành vi trầm cảm nghiêm trọng hơn khi chúng thực hiện một bài kiểm tra bơi.

  Mặc dù rất khó để nói liệu kết quả có thể được chuyển giao tương tự ở những người bị trầm cảm không nhưng có thể hi vọng một số người bị trầm cảm có thể được lợi từ probiotic.

  Nguyễn Hà

  Nguồn: dantri.com.vn

  Benhlytramcam.vn - 24 Tháng Ba, 2022

  Bình luận về bài viết

  1. Em bị mất ngủ sau sinh tâm trạng bồn chồn lo lắng

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn, Sau sinh người mẹ rất dễ bị tổn thương, sức khỏe suy giảm, thay đổi hormon và áp lực chăm con có thể dẫn tới căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Để cải thiện triệu chứng lo lắng, bồn chồn, mất ngủ bạn có thể sử dụng sản phẩm Cerebio với liều 1 gói/ngày trong 1-3 tháng. Cerebio là công thức chứa những chủng vi sinh đường ruột đặc biệt, có thể điều chỉnh trạng thái tâm lý thông qua việc tăng cường sản xuất chất dẫn truyền thần kinh như serotonin. Cerebio sử dụng an toàn cho phụ nữ cho con bú. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với người thân và tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, 3-5 ngày/tuần để cải thiện nhanh hơn. Chúc bạn mạnh khỏe,

  2. ngoc lan đã bình luận

   Em muốn tư vấn ạ! em rất hay buồn, thất vong. Không muốn gặp gỡ ai. Em hay tự tưởng tượng là tình huống câu chuyện và tự nói chuyện một mình

  3. Lê Thị Lý đã bình luận

   0989828097

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể hoặc liên hệ hotline 0986 316 151 để được hỗ trợ.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

  Tư vấn trực tuyến

  Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!