Cháu muốn biết liệu mình có đang bị trầm cảm ko

  Chào bác sĩ

  Cháu giới tính nam năm nay 24t, đang du học tại Nhật Bản

  Cháu sinh ra trong 1 gia đình bố mẹ ko mấy hạnh phúc và chỉ đơn thuần chịu đựng ở với nhau đến khi các con trưởng thành thì ly dị nên hầu hết là cháu ko cảm nhận được một chút cảm giác an toàn hay êm ấm nào trong gia đình. Bạn bè cháu rất ít.

  Do bị bệnh từ lúc mới sinh và cộng thêm bệnh gan nên sức khỏe cháu ko tốt. Ngoại hình thì gầy gò trông xanh xao đến thảm ăn mấy tập thể dục mấy cũng ko lên tí cơ tí thịt nào (cao m7 mà nặng có 48kg).

  Dù là con trai nhưng tính cháu lại khá trầm và không năng nổ, hoạt bát. Dù cố gắng thay đổi nhưng cháu nhận ra sự hướng ngoại ko phù hợp với cháu nên càng cố cháu càng gượng gạo và chỉ làm cháu ghét chính bản thân mình. Nét mặt cháu cũng ko phải dạng ưa nhìn đã vậy lại hay bị mụn vì da quá nhiều dầu nên toàn bộ thứ liên quan đến ngoại hình của mình cháu cực kì ghét.

  Càng lớn lên cháu càng lầm lì ít nói và khả năng giao tiếp cứ thể giảm dần theo năm thán, hầu như không ai muốn làm bạn với cháu và từ ngày cháu sang Nhật Bản cháu cảm thấy tâm lý của cháu quá thất thường: Ăn uống, ngủ nghỉ thất thường, lúc thì rất tập trung cao độ công việc hay học tập suôn sẻ không tưởng nhưng lúc thì ngơ ngơ ngáo ngáo chậm chạp đến bản thân cháu cũng cảm thấy bực mình.

  Có một điều nữa khiến cháu cảm thấy khó hòa nhập hơn hẳn là cháu cảm thấy tủi thân và cô đơn ngay giữa một đám đông, một bữa tiệc, mặc dù ko một ai chê bai, cười nhạo, trách móc hay làm gì xấu với cháu cả. Nhưng cứ những khi ở giữa đám đông và mọi thứ tốt đẹp đến với mình cháu lại cứ có cảm giác tủi thân và cảm giác tất cả mọi thứ đó ko nên dành cho mình vì mình ko xứng đáng. Trong đầu cháu lúc nào cũng xuất hiện những suy nghĩ, hình ảnh tiêu cực như cãi vã, gây sự. Thậm chí cháu còn thủ sẵn một loạt những câu trả lời mang tính “rất thù địch” để trả lời bất cứ một câu hỏi gì mà một ai đó có thể hỏi mình.

  Suốt 7-8 tháng nay cứ đặt lưng xuống sau một ngày mệt mỏi là cháu sẽ lên google tìm những bài viết liên quan đến tự sát và cháu ko biết bao nhiêu lần đã nghĩ về việc nên tự sát như thế nào, ở đâu, phải chuẩn bị hay thu xếp những việc gì trước khi tự sát, liệu một cái chết nó đem đến hình ảnh gì cho cháu và cháu làm như vậy có thanh thản đi một chút nào ko. Cháu cũng chưa bao giờ nghĩ rằng cháu lại muốn suy nghĩ và tìm hiểu về tự sát, như 1 thú vui để sống qua ngày cả.

  Mong bác sĩ giải đáp về tình trạng của cháu và đưa ra lời khuyên giúp cháu ạ

  Cháu cảm ơn.

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời