Chữa bệnh trầm cảm ở đâu

  Sau khi xem bài viết các triệu chứng của bệnh trầm cảm thì mình nhận ra mình mắc bệnh này đã lâu rồi nhưng mình không hề hay biết. Đến bây giờ mình cảm nhận được dường như bệnh của mình càng nặng hơn. Mình hay nghĩ đến cái chết để được thanh thản mình không muốn sống. Cuộc sống mình lúc nào cũng ủ rủ, và mệt mỏi chán nản đến tột cùng, cảm thấy mình luôn cô đơn, mình chỉ có 1 mình mà thôi. Thậm chí ngay cả anh chị em họ của mình  mình luôn có cảm giác xa lạ với họ. Trước đây mình và họ cũng rất gần gũi và thân thiết nhưng giờ đây mình có cảm giác dường như họ cũng không thích mình vì cứ mỗi khi gặp họ là mình không biết nói gì cả, nhiều khi mình ngại muốn gặp và tiếp xúc với họ. Khi gia đình gặp gỡ trò chuyện với họ hàng nhìn mọi người nói chuyện vui vẻ mình chỉ ngồi im lặng 1 góc và không nói 1 lời nào cả những lúc như thế mình muốn chết quách đi cho rồi, mình chán chán ghét cái cuộc sống này vô cùng.

  Cũng có lúc mình muốn có 1 ai đó để mình tâm sự nói ra hết để nhẹ lòng nhưng mình lại không dám nói với ai. Bệnh trầm cảm là nguyên nhân khiến cho mình không dám tiếp xúc vì thế bạn bè và người thân của mình càng  cách xa mình hơn không ai thích mình cả. Đã nhiều lần mình thử tiếp xúc với mọi người thử vui vẻ và thoải mái với mọi người nhưng điều thất bại vì khi có nhiều người thì mình lại sợ và không biết nói gì cả thế là mình lại tiếp tục rơi vào cái hố của sự cô đơn.  Mình thích cảm giác khi ở một mình hơn là có nhiều người, mình ngại ra đường, ngại gặp mọi người xung quanh, mình làm biếng đi chơi, không thích dao du với người mới. Mình luôn cảm thấy dườg như tất cả mọi người đều ghét mình. Mình rất là mệt mỏi khi bị trầm cảm mà không dám nói cho gia đình mình biết mình phải chịu đựng 1 mình không biết chia sẻ cùng ai vì thế mình chỉ còn cách duy nhất chia sẻ lên đây. Mình muốn hỏi là chữa bệnh trầm cảm ở đâu và chi phí có tốn kém không?

  Trả lời

  Chào bạn Nguyễn,

  Rất chia sẻ với tình trạng trầm cảm mà bạn gặp phải. Bạn mắc trầm cảm kéo dài như vậy là bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng hơn. Bản thân bạn đã ý thức được mức độ bệnh của mình và mong muốn thoát khỏi bệnh là điều rất đáng mừng.

  Trầm cảm là một bệnh lý và đã là bệnh lý thì đều có thể chữa khỏi (cũng giống như các bệnh lý thông thường khác). Việc làm đầu tiên là bạn cần thoát khỏi sự tự ti của bản thân, chủ động trò chuyện với gia đình, bạn bè người thân, giải thích và tới gặp bác sỹ chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Chỉ cần được điều trị đúng, bạn có thể trở lại với trạng thái tinh thần khỏe mạnh và sức khỏe tốt nhất để chào đón những điều tốt đẹp.

  Về câu hỏi chữa bệnh trầm cảm ở đâu?

  Chúng tôi xin trả lời bạn như sau, hiện nay bạn có thể thăm khám và chữa ở bất kỳ bệnh viện nào có chuyên khoa sức khỏe tâm thần/khoa tâm thần kinh hoặc viện sức khỏe tâm thần.

  Điều trị trầm cảm không được xem là đặc quyền của các bác sỹ tâm lý nữa, mà các bác sỹ nội tổng quát, bác sỹ nội khoa… cũng có khả năng điều trị trầm cảm từ giai đoạn sớm của bệnh.

  Chi phí khám điều trị trầm cảm

  Chi phí điều trị cũng không quá lớn. Ở Việt nam, có thể điều trị với chi phí khoảng từ 200.000 VND tiền thuốc mỗi tháng. Vì vậy, khi có những biểu hiện triệu chứng của bệnh trầm cảm thì nên thăm khám càng sớm càng tốt. Việc điều trị từ giai đoạn sớm của bệnh sẽ dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tái phát.

  Trong thời gian chờ đợi để tìm một cơ sở khám thích hợp thì một số biện pháp sau có thể giúp ích cho bạn:

  – Vận động hợp lý (như đi bộ, bơi, tập yoga, thiền…) giúp tinh thần thoải mái hơn.

  – Tham gia các hội nhóm giúp đỡ người trầm cảm.

  – Sử dụng probiotics đặc biệt có tác động trên thần kinh trung ương (còn gọi là psychobiotics), chẳng hạn Ecologic Barrier để giúp giảm các triệu chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Đây là biện pháp an toàn mà có thể dùng cho phụ nữ mang thai khi chưa thể thăm khám và điều trị với thuốc cụ thể. Bạn có thể uống mỗi ngày 1 gói vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

  Lưu ý, tất cả những biện pháp trên chỉ mang tính chất hỗ trợ. Hãy thăm khám với bác sỹ chuyên khoa sức khỏe trong thời gian sớm nhất có thể, và nên đi cùng gia đình bạn được lắng nghe thông tin từ bác sỹ, nhờ đó mà hiểu hơn về căn bệnh này, đồng hành cùng bạn vượt qua. Số điện thoại của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn: 0981 966 152 / 0903 294 739.

   

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời