Chăm Sóc Ban Đầu Đối Với Trầm Cảm

  Ngày 8/9/2018, Hội bác sỹ gia đình TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề ” Cập nhật kiến thức về trầm cảm trong chăm sóc ban đầu” cho các bác sỹ đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực tỉnh thành miền Nam.

  Trầm cảm hiện đang trở thành một vấn đề xã hội. Theo các con số thống kê, trên thế giới hiện có tới 350 triệu người đang mắc trầm cảm ở các lứa tuổi khác nhau. Tại Việt Nam, hàng năm có tới 30.000-40.000 người tự tử mỗi năm và khoảng 70% trong số đó có nguyên nhân là do bị trầm cảm. Tuy nhiên, thực tế do nhận thức hạn chế của bệnh nhân cũng như sự thiếu hụt về nguồn nhân lực y tế mà trầm cảm khó được phát hiện, xử trí kịp thời gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội.

  Ngày 8/9/2018, Hội bác sỹ gia đình TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề ” Cập nhật kiến thức về trầm cảm trong chăm sóc ban đầu” cho các bác sỹ đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực tỉnh thành miền Nam. Mục tiêu của buổi hội thảo là giúp các bác sỹ có thể tiếp cận và chẩn đoán sớm và xử trí tốt trầm cảm ngay ở những cơ sở thăm khám ban đầu như phòng khám tổng quát, phòng khám nội, bác sỹ gia đình…

  Benhlytramcam.vn - 18 Tháng Mười Hai, 2020
  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

  Tư vấn trực tuyến

  Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!