Điều trị rối loạn lo âu ở đâu tốt?

  Rối loạn lo âu là sự lo sợ quá mức với những tình huống, vấn đề mang tính chất vô lý. Những lo sợ này kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất của người bênh. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh rất dễ chuyển sang mức độ nghiêm trọng hơn như suy nhược thần kinh, trầm cảm. Vậy điều tri rối loạn lo âu ở đâu là tốt và kịp thời nhất.

  điều trị rối loạn lo âu ở đâu tốtĐiều trị rối loạn lo âu ở đâu tốt?

  Phương pháp chính điều trị rối loạn lo âu

  Có 2 phương pháp chính điều trị rối loạn lo âu đó là sử dụng thuốc và áp dụng các phương pháp tâm lý hành vi.

  Liệu pháp tâm lý nhận thức hành vi: Đây là một phương pháp rất hiệu quả trong điều trị rối loạn lo âu. Việc gặp các chuyên gia tâm lý sẽ giúp người bệnh giải tỏa những lo âu căng thẳng trong suy nghĩ và tìm ra nguyên nhân của nỗi lo. Một số bài tập về cách thư giãn, cách thở, cách làm chủ những lo âu căng thẳng được các chuyên gia tâm lý đưa ra giúp làm giảm dần các triệu chứng rối loạn lo âu cho người bệnh.

  Sử dụng thuốc: Bên cạnh phương pháp liệu pháp tâm lý nhận thức hành vi thì việc sử dụng thuốc phối hợp cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ xác định mức độ của bệnh và đưa ra những phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Trong điều trị rối loạn lo âu bằng thuốc, các bác sĩ cần giải thích kỹ càng về cách sử dụng thuốc, liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của nó cho người bệnh, đồng thời bệnh nhân phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ tránh hiện tượng bệnh không được chữa dứt điểm rất dễ bị lại và tình trạng bệnh trầm trọng hơn rất nhiều.

  Điều trị rối loạn lo âu ở đâu?

  Khi có những phác đồ điều trị tâm lý hay sử dụng thuốc của bác sĩ đưa ra không đơn giản là người bệnh có thể điều trị tại nhà. Mà cần đến bệnh viện để theo dõi và điều trị bệnh bởi không chỉ trị liệu tâm lý và sửa dụng thuốc mà người bệnh còn cần những chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học để điều trị đạt kết quả tốt nhất. Không phải mức độ nào của rối loạn lo âu cũng cần nhập viện điều trị. Tuy nhiên việc thăm khám để xác định bệnh và có phương hướng điều trị là điều tất cả các bệnh nhân mang chứng rối loạn lo âu phải làm.

  >> Giảm nhanh chứng rối loạn lo âu

  Hầu hết các bác sỹ nội chung đều có thể điều trị rối loạn lo âu. Tuy nhiên nếu muốn được thăm khám và điều trị tốt hơn bệnh nhân có thể tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh có chuyên khoa sức khỏe tâm thần. Dưới đây là một số địa chỉ có thể tham khảo:

  Miền Nam

  Bệnh Viện Tâm Thần Thành Phố Hồ Chí Minh

  Đây là một trong những bệnh viện đầu ngành tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên chữa những bệnh liên quan đến tâm thần kinh trong đó có trầm cảm, rối loạn lo âu và các thể của nó. Rất nhiều bệnh nhân đã thuyên giảm đáng kể đến khỏi hẳn bệnh khi điều trị tại đây.

  Địa chỉ:  Số 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Liên hệ: ĐT: (028) 9234675
  Email: info@bvtt-tphcm.org.vn

  Bệnh viện đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

  + Phòng khám Tâm lý do ThS.BS Nguyễn Minh Mẫn phụ trách
  + Phòng khám Thần kinh  do TS.BS Ngô Tích Linh phụ trách

  Liên hệ: 0283 8554 269

  Bệnh viện FV

  Là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm.Với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh đảm bảo đáp ứng cơ sở vật chất cho người bệnh nội trú.

  Địa chỉ:  Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng),Q7, Tp.HCM, Việt Nam
  Liên hệ: ĐT: (028) 54 11 33 33
  Fax: (028) 54 11 33 34
  Cấp Cứu: (028) 54 11 35 00
  Email: information@fvhospital.com

  Bệnh viện Chợ Rẫy
  Khoa Nội thần kinh
  Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
  Liên hệ: 08 3955 9856

  Miền bắc

  Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai

  Đây là bệnh viện tuyến đầu điều trị nhiều căn bệnh phức tạp trong đó có bệnh rối loạn lo âu. Là nơi quy tụ của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tâm thần học. Và cũng là địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo cán bộ bậc đại học và sau đại học cho chuyên ngành tâm thần học cho cả nước. Bên cạnh đó bệnh viện còn có sự hợp tác với các kênh thông tin đại chúng nên có nhiều hoạt động, tuyên truyền  sức khỏe tâm thần cho cộng đồng.

  Với cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu tiếp nhận lượng bệnh nhân cao. Khoảng gần 200 giường bệnh và tiếp nhận khoảng 3000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú mỗi năm và có đến gần 50.000 bệnh nhân theo dõi và điều trị ngoại trú thì đây là một địa chỉ tốt để người bệnh có thể tin tưởng và đồng hành điều trị bệnh.

  Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  Liên hệ: ĐT (84-24) 38522087 – (84-24) 35765344 – 0984 104 115
  Email: vskttqg@vnn.vn – www.nimh.gov.vn.

  Bệnh viện tâm thần Hà Nội

  Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là bệnh viện công lập, trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện dành cho người bệnh Tâm thần ở Sài Đồng, Long Biên, thành phố Hà Nội. Đây là bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành tâm thần học sẽ là một trong những sự lựa chọn tin tưởng để người bệnh yên tâm chữa chứng rối loạn lo âu.

  Địa chỉ: Ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
  Liên hệ: ĐT (024 3)8276534
  Website: benhvientamthanhanoi.com

  Miền trung

  Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung

  Đây là nơi tiếp nhận và thăm khám các đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần trong khu vực 7 tỉnh miền trung, bao gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Đà Nẵng.

  Địa chỉ: Số 39 Phạm Thị Liên, Phường Kim Long, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên – Huế
  Liên hệ: ĐT (0234 3)588 827 – (0234 3)510 171 – Fax: (0234 3)510 171
  Email: bvtt@thuathienhue.gov.vn

  Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa

  Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa là nơi khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm lý, rối loạn lo âu, rối loạn tư duy, cảm xúc, suy giảm, rối loạn về hành vi và trí nhớ. Với đội ngũ cán bộ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên sâu về tâm thần học theo thống kể đến năm 2017 là 248 cán bộ nhân viên  cùng với sự đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất , với quy mô tới 220 giường kế hoạch, thực kê 350 giường, gồm 19 khoa phòng. Năm 2017,tổng số lượt đến khám là hơn 40.000  đạt 163,91 % theo kế hoạch.

  Địa chỉ: 217 Hải Thượng Lãn Ông – TP.Thanh Hóa
  Liên hệ: (ĐT 037.3)954430

  Trên đây là một số bệnh viện người bệnh có thể khám và chữa bệnh. Việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào sự quyết tâm kiên trì và bền bỉ của người bệnh. Cùng với đó, gia đình bác sĩ hãy là nguồn động viên tinh thần để người bệnh có thêm niềm tin để chống lại căn bệnh tâm lý nguy hiểm này

  Xem thêm: Mắc rối loạn lo âu nên làm gì?

  Benhlytramcam.vn

  huynguyen - 16 Tháng Mười, 2018
  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

  Tư vấn trực tuyến

  Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!