Trầm cảm muốn chết đang ám ảnh nhiều người

  Trầm cảm muốn chết đang là sự ám ảnh đối với nhiều người. Có ý định tự sát hoặc tự sát thường xảy ra với những bệnh nhân mang bệnh lý trầm cảm nặng. 

  Đối với người bị trầm cảm nặng thì tự sát là mối đe dọa thực sự. Những suy nghĩ tiêu cực bao trùm lên người bệnh, họ thường nghĩ bản thân mình vô dụng, là gánh nặng cho người khác, những suy nghĩ dai dẳng này khiến người bệnh không thoát ra được, dẫn đến những ý định hoăc hành vi tự sát. Trầm cảm nặng gây không ít đau buồn cho gia đình và những người xung quanh. Biết được dấu hiệu của trầm cảm nặng để can thiệp kịp thời có thể tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

  Nên đọc bài viết “Tất tần tật các thông tin về trầm cảm nặng” trước khi đọc nội dung dưới

  Dấu hiệu của trầm cảm nặng

  Hầu hết các dấu hiệu của trầm cảm nặng thường biểu hiện rõ ở hành vi, và tự tử là hành động gây ra nhiều ám ảnh nhất cho người cộng đồng. Hành vi tự tử hoàn toàn có thể ngăn chặn được khi ta kịp thời nắm bắt được những biểu hiện bất thường của người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng của trầm cảm nặng:

  Trầm cảm muốn chết đang ám ảnh nhiều ngườiĐau đầu, rối loạn giấc ngủ thường xuyên là những dấu hiệu trầm cảm

  • Rối loạn giấc ngủ: Thường xuyên mất ngủ sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến thần kinh của người bệnh, đồng thời khi mất ngủ người bệnh dễ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực hơn, dễ gây những hành động tự sát.
  • Thường xuyên cáu gắt với những người xung quanh: Người bệnh luôn có những tâm trạng bất ổn, kích động, luôn có những suy nghĩ những người xung quanh sẽ làm hại mình do vậy họ thể hiện tâm trạng cáu gắt để cô lập và bảo vệ cho chính bản thân mình.
  • Mất hứng thú với các hoạt động yêu thích: Khi bệnh trầm cảm trở nên nặng nề thì người bệnh sẽ mất hứng thú với những hoạt động yêu thích trước đó, không còn cảm thấy sự nhiệt huyết trong bất cứ vấn đề gì. Khi niềm đam mê không còn người bệnh sẽ mất đi niềm vui lớn nhất trong cuộc đời, từ đó những suy nghĩ, hành vi trở nên vô định, tiêu cực.
  • Suy nghĩ dai dẳng về điều gì đó xấu xảy ra: Người bệnh luôn có những suy nghĩ về những điều xấu, tồi tệ sẽ xảy ra trong tương lai, điều này gia tăng những lo âu, căng thẳng của người bệnh. Khi người bệnh không dám đối diện với chính những điều mình liên tưởng về tương lai thì việc suy nghĩ và hành vi tự sát có thể là điều mà người bệnh lựa chọn để giải quyết vấn đề.
  • Xuất hiện ảo giác, hoang tưởng: Trong trường hợp bệnh rất nặng, có thể xuất hiện tác triệu chứng thần kinh, ảo giác cả về âm thanh lẫn hình ảnh.
  • Không có khả năng tự chăm sóc bản thân:  Việc vệ sinh cá nhân, ăn ngủ và nghỉ cũng là điều rất khó khăn với bệnh nhân trầm cảm
  • Suy nghĩ về cái chết, có những hành vi tự sát hoặc tự tử: Đây là biểu hiện thường xuyên của bệnh nhân mắc chứng trầm cảm nặng. Khi đã có những suy nghĩ về tự sát thì người bệnh luôn tập trung tìm hiểu cái chết, có người sẽ công khai về việc họ muốn chết, hoặc họ sẽ nghiên cứu cách tự sát bằng nhiều cách như mua súng, dao, hoặc thuốc viên, nhiều người sẽ cho đi những đồ vật hoặc nói lời tạm biệt với người khác…Tất cả đều nằm trong kế hoạch tự sát của họ. Phát hiện những suy nghĩ hay hành vi bất thường này của người bệnh, cần tìm ngay những sự trợ giúp để ngăn chặn những hệ xấu có thể xảy ra.

  Thế còn với người trầm cảm nhẹ thì biểu hiện như nào? Bài viết sau “Dấu hiệu người mắc trầm cảm nhẹ” sẽ giải đáp

  Hậu quả nghiêm trọng của bệnh trầm cảm

  Bệnh trầm cảm thực sự đang gây ra những ám ảnh kinh hoàng trong xã hội hiện nay. Nó không chỉ gây ra những tổn thương về tinh thần cho người bệnh mà còn gây hệ lụy nghiêm trọng đến thể chất. Và hậu quả nghiêm trọng nhất mà nó gây ra chính là cái chết. Hầu hết người bệnh trầm cảm nặng sẽ có những suy nghĩ và hành vi tự sát để chấm dứt những căng thẳng, suy nghĩ ám ảnh kéo dài. Đã có biết bao cái chết thương tâm gây chấn động dư luận trong thời gian qua, phải kể đến là người mẹ mắc trầm cảm sau sinh đã sát hại đứa con 33 ngày tuổi tại xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Tây hay đến giọng hát chính của nhóm nhạc Linkin Park treo cổ tự tử, thành viên của nhóm SHINee đã tự tử do áp lực của sự nổi tiếng. Tất cả đều do bệnh lý trầm cảm gây ra và số người tự tử vì căn bệnh này vẫn đang tăng lên từng ngày.

  • Theo các trung tâm nghiên cứu về bênh các bệnh liên quan đến tâm thần học thì ngày càng có nhiều những trường hợp tự tử do bệnh lý trầm cảm.
  • Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 850.000 người tự tử vì bệnh rối loạn trầm cảm. Cho đến hiện tại thì bệnh trầm cảm đang đứng thứ 2 về gánh nặng tâm lý chỉ sau bệnh mạch vành. Ở Việt Nam, WHO ghi nhận khoảng 5.000 người chết do tự tử vì bệnh trầm cảm mỗi năm.
  • Năm 2014 tại Nhật Bản đã thống kê có khoảng 70 người tự tử mỗi ngày, trong đó hơn 1/3 là các bệnh nhân có mang bênh lý trầm cảm.

  Trầm cảm muốn chết đang ám ảnh nhiều ngườiCái chết là hậu quả đáng sợ nhất của căn bệnh trầm cảm

  • Mỗi năm tại Mỹ trầm cảm lấy đi sinh mạng của khoảng 30000 người, mặc dù con số có thể cao hơn vì có những vụ tự tử chưa được làm rõ nguyên nhân hoặc chưa được công nhận là do bệnh lý trầm cảm gây ra.
  • Không những thế tại Viện tâm thần Trung Ương ( Bệnh viện Bạch Mai) đã thống kê trong số 200 bệnh nhân đến khám bệnh tâm thần thì có 1/4 số người khám và điều trị bệnh lý trầm cảm. Năm 2016, số lượng bệnh nhân điều trị bệnh lý trầm cảm ở đây lên đến con số 19.000. Và ước tính trên cả nước, mỗi năm có tới hàng ngàn người chết do trầm cảm gây ra.

  Những con số thống kê cho ta thấy được hệ lụy nghiêm trọng của bệnh lý gây ra cho người bệnh trầm cảm. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Hãy đừng bỏ qua những lời nói của ai đó than phiền về cuộc sống buồn chán và tâm trạng mệt mỏi của họ vì rất có thể một trong số chúng ta có thể đưa ra lời khuyên giúp họ sống vui vẻ và tránh xa bệnh lý trầm cảm.

  Benhlytramcam.vn

  huynguyen - 18 Tháng Mười Hai, 2018

  Bình luận về bài viết

  1. Phạm Vũ Trần Anh đã bình luận

   Em cảm thấy áp lực chuyện học tập vì em năm nay là năm cuối để thi đại học bố và mẹ kì vọng ở em rất nhiều khiến em cảm thấy áp lực.Và nhiều lúc em nghĩ đến tự sát vì cảm thấy bức bối không tìm ra được lối thoát cho bản thân.Cách đây 1 năm em cũng từng tự tử nhưng thất bại thì sau đó em tìm được người chữa lành em nhưng đến giờ không còn 1 ai có thể giúp em ổn hơn được ạ.Em cảm thấy bản thân mình là thất bại và không đáng được sinh ra,em cảm thấy bất lực với cuộc sống này lắm ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng trên cho thấy bạn có thể đang bị trầm cảm. Bạn nên báo với người thân để được hỗ trợ tìm kiếm một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám sớm nhé.
    Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng,

  2. Hoàng Minh Anh đã bình luận

   Tôi rất đau khổ khi ở trong chính ngôi nhà của mình

  3. Nguyễn vẫn anh đã bình luận

   Em đã trải qua 4 kỳ thi và đã thất bại, đặc biệt là thi bằng lái xe, em đã là cho cha mẹ thêm buồn và đau đớn vì họ đã kì vọng vào em quá nhiều. Bay giờ em cungz không biết mình sinh ra để làm gì nữa, em đã suy nghĩ đến cái chết rất nhiều nhưng không dám thực hiện. Giờ trong lòng em cũng không biết mình có nên đi đại học không hay ở nhà đẩy xe bò như mẹ em nói “kém thì ở nhà tìm xe ba gác cho đỡ tốn tiền, nuôi ăn học cungz chẳng làm được gì” . Thật sự em rất đau và không biết nên phải làm gì. Gần nhập học vào đại học mà bản thân em cứ như này thì em nghĩ mình nên kết liễu bản thân. Em phải làm gì đây?

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,
    Trường hợp của em đang có dấu hiệu bị trầm cảm, em nên tìm một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được bác sĩ thăm khám, điều trị nhé.
    Chúc em mạnh khỏe,

  4. Kỳ đã bình luận

   Chào bác sĩ
   Hàng ngày trong đầu em luôn nghĩ đến cái chết,tìm và đọc trên mạng cách để chết,em luôn cảm thấy rất áp lực cả cuộc sống gia đình làm em áp lực đến ngột thuở,em luôn sợ cuộc sống hàng ngày chỉ có ngủ đi em mới thôi nghĩ đến cái chết,còn khi em thức dậy trong đầu em luôn lạc lõng mệt mỏi áp lực đến nỗi nghĩ đến là tủi khổ rơi nước mắt bất cứ nơi nào đủ thứ còn tình cảm em luôn trân trọng và hy vọng vào nhưng em rất đau khổ khi nghĩ đến rồi xa ,nên em không dám nghĩ đến em lại càng muốn buông xuôi tất cả mà muốn mình thoát khỏi cuộc sống này hơn lúc nào cũng nghĩ đến chết đi để thôi phải chịu đựng khỏi suy nghĩ đến để khỏi còn cảm giác đau lòng đó nữa tất cả cảm xúc như bị cuộc sống dồn dập đến đường cùng nên em càng nghĩ đến việc giải thoát bằng cái chết vì nó quá sức chịu đựng đối với em.xin bạn sĩ tư vấn cho em

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,
    Trường hợp của em đang có dấu hiệu bị trầm cảm. Đây là một bệnh lý cần điều trị, do đó em nên tìm một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được bác sĩ thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt nhé.
    Chúc em mạnh khỏe,

  5. Mnhi đã bình luận

   Tôi rất hay dễ tiêu cực

   • duymanh đã bình luận

    Em áp lực học tập tiêu cực về đủ thứ, em hay gặp nhiều chuyện xui nó đến với em như được sắp đặt thật khó hiểu, em áp lực gia đình bắt em học hành cả ngày chỉ cho cầm điện thoại được 2h 1 ngày em có 1 cô bạn gái em hay tâm sự chuyện buồn với em bạn ấy yêu em lắm nhớ em nhắn tin cho e thường xuyên em cx vậy. Mà bây giờ gia đình chỉ cho em cầm điện thoại 2h thì thời gian đâu mà nhắn với bạn nhiều lén thì bị chửi cả ngày em chỉ chơi game có 30p mà ai cx bảo em nghiện game em xem phim thì họ và gia đình bảo em chơi game làm gi cx bảo đang chơi game đặc cho em là thằng nghiện game ko lo học hành quen bạn gái rồi bỏ học ,trong khi đó bạn gái em mới là người chỉ bài em khuyên em học tâm sự khích lệ khi em tiêu cực. Mà giờ thời gian ngắn quá em ko còn dành thời gian nhiều cho bạn gái em mà gia đình thì cứ áp lực emm , em thấy muốn chết, em muốn chết lắm mà nghĩ ny và ba me em nên em vẫn đắng đo suy nghĩ
    Em có nên chết không mong dc trả lời và giúp đỡ

    • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

     Chào em,
     Việc bạn em chỉ bài và khuyên em tích cực là muốn tốt cho em, những người xung quanh cũng đang muốn tốt cho em. Em đang cảm thấy cha mẹ không tốt khi bắt em học, không cho em cầm điện thoại nhưng ở góc nhìn của cha mẹ thì việc học sẽ tốt cho em. Đó là điều đúng đắn em nhé, bất cứ ai cũng luôn cần phải học tập, học từ nhà trường là một phần nhưng học từ cuộc sống mới là phần nhiều. Sau này kể cả khi rời khỏi ghế nhà trường em vẫn cần tiếp tục học, sự học không bao giờ dừng lại và nó sẽ đem lại cho em việc làm, thu nhập để sống, để giúp dỡ người khác và trải nghiệm nhiều hơn, hiểu được giá trị của cuộc sống này. Em sẽ học được gì từ game, từ phim ảnh trong khi em muốn nó chiếm tới hơn 2 tiếng trong quỹ thời gian 24 tiếng/ngày (trong đó đã mất khoảng 8 tiếng cho việc ngủ?). Nó sẽ làm em thấy cuộc sống này chẳng có gì thú vị, chẳng có động lực gì để sống. Hãy bỏ chiếc điện thoại xuống để kết nối với bên ngoài, em sẽ nhận ra những điều thú vị khác trong cuộc sống muôn màu. Trên hết thì em đang có những người thực sự quan tâm, lo lắng cho mình. Đừng khiến họ bị tổn thương nhé.
     Chúc em mạnh khỏe,

  6. Phan Thị Minh Chi đã bình luận

   Em muốn tư vấn tâm lí được không ạ. Em cám ơn.
   Em năm nay 22 tuổi, sv năm 4, em học hệ 6 năm. Từ lúc em lên cấp 3 em đã luôn có những lúc vui buồn thất thường, tính khí có lúc dễ nóng nảy, đáp trả thái quá.
   Mọi người đều nói tính cách nắng mưa là con gái đều vậy. Em mong em vậy, rằng em không bị bệnh gì cả.
   Dạo đây, em thấy mỗi lần em nghĩ tiêu cực dễ hơn. Dễ là tự nhiên cái buồn, nghĩ ngẩn ngơ, nghi ngờ người khác, thấy mình xấu xí, thất bại. Những lúc cùng cực suy nghĩ, em chỉ muốn chết. Nghĩ chạy thật nhanh ra ngoài lan can, nhảy xuống. Nhưng em thấy mình nhát gan quá, không dám làm.
   Có những hôm thì em lại cực kì vui vẻ, em thấy thật hạnh phúc. Thấy đi gặp đèn xanh thôi cũng thật may mắn. Muốn được ăn ngon, đi chơi, hát yêu đời, cười nói.
   Nhưng mà cũng nhiều hôm, em nói chuyện với bạn bè bình thường, buột miệng dăm câu “Muốn chết quá”. Có đứa nghĩ em đùa hùa theo bảo thế em nhảy xuống luôn đi, có đứa lại bảo em nghĩ toxic. Em thật rất muốn lúc đó nhảy xuống luôn.
   Admin cho em hỏi có phải do em nhàn rỗi nên hay nghĩ khùng không ạ. Em cám ơn.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những gì bạn mô tả chưa đủ cơ sở để chẩn đoán bạn mắc trầm cảm. Bạn có thể thử thay đổi lối sống tích cực hơn, tập thể dục và ra ngoài nói chuyện với bạn bè nhiều hơn nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  7. Nguyễn đình tiến đã bình luận

   Mẹ cháu đêm ko ngủ được cứ đau trên đầu. Nằm cái là cứ dậy đi rồi lại vào nằm tỉ lại đêm nào củng vậy. Mà muốn tự sát nhờ bác sỹ tư vấn cho cái. Đưa đi khám khắp nơi ko tìm ra bệnh. Có cách nào chửa trị đc ko bác

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Mẹ bạn đang có dấu hiệu bệnh trầm cảm. Bạn cần đưa mẹ tới chuyên khoa tâm thần để thăm khám và điều trị ngay lập tức nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  8. Nguyễn đình tiến đã bình luận

   Bác sỹ cho hỏi em cái. Mẹ con truớc bị té. Bị vong nhập có làm lệ và đi nhiều thầy xem rồi mà đến giờ ko biết đả ra chưa. Mẹ thuờng bị đau đầu ngủ ko đc bạn đêm cứ nằm tỉ dậy đi. Với lại mẹ toàn muốn tử tử gặp người lạ củng tránh ko muốn tiếp xúc. Đi khám nhiều nơi rồi mà ko tìm ra bệnh. Bác sỹ cho hỏi nguyên nhân trên thì gọi bệnh gì vậy. Có phải bị bệnh trầm cảm nặng ko. Hay bệnh gì. Nhờ bác sỹ tư vấn

  9. Jay Đoàn đã bình luận

   Chào bác sĩ!
   Em nay cũng đang còn đi học, học lực tốt nhưng em cảm thấy không hạnh phúc, dễ nhạy cảm, tâm trạng thất thường và đã nhiều lần tự hại bản thân bởi suy nghĩ tiêu cực và cố gắng tự sát nhưng thất bại. Em đã gặp chứng bức bối giới nay hơn 6 tháng và khiến em luôn ghét bản thân mình rất nhiều, và em luôn tự cho rằng bản thân mình vô dụng, luôn tức giận và khóc khi mình tuột mất một thứ gì đó. Ngoài ra em không kiểm soát được cảm xúc của mình, nhiều lúc em lại quá phấn khích không kiềm chế được hành vi và cũng có lúc buồn cực độ và đã cố gắng tự sát.Điều này xảy ra hơn 1 tháng r ạ. Bản thân em phải làm sao đây bác sĩ ơi.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Rất có thể bạn đang mắc bệnh trầm cảm và rối loạn cảm xúc. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần để thăm khám và điều trị sớm nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  10. dung đã bình luận

   em thường bị ám ảnh bởi mấy thứ em mơ được lúc ngủ nên tính tình em hơi thất thường, đôi lúc em tự nhiên ngồi khóc không có lý do hay có lúc em cũng cười như khùng, có lúc lo lắng thái quá, có lúc cảm giác như mình không còn là mình nữa. thường thì em luôn cảm thấy bản thân có lỗi và không đáng sống nên có lúc em nghĩ tới việc chết đi, em từng tự bóp cổ mình hay rạch tay, người ta kêu em ngu với dại, mà thật sự em có đang bị bệnh nào không ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng bạn mô tả gợi ý bạn đang mắc bệnh trầm cảm. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  11. Nguyễn Thị Thu Hoài đã bình luận

   Chào chuyên gia ạ,cháu muốn hỏi là hiện tại cháu đang nghi ngờ là mình bị trầm cảm và hay nghĩ đến việc tự sát .Chuyên gia có thể giúp cháu được không ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Trường hợp này bạn cần tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé. Ý nghĩ, ý định tự sát là một trong những triệu chứng cấp cứu của chuyên khoa tâm thần.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Tiên đã bình luận

    Ek thường hay khóc ko có lý do,hay suy nghĩ và suy nghĩ lung tung,hay muốn chết, và luôn suy nghĩ mình sống trên đời này là gì, và có suy nghĩ người thân ko muốn mình nữa,ko iu thương mình nữa,hay suy nghĩ đến tương lại và lo âu.l

    • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

     Chào bạn,
     Những triệu chứng bạn mô tả nếu xuất hiện thường xuyên, kéo dài từ 2 tuần trở lên thì gợi ý bạn có thể đang mắc trầm cảm. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần để thăm khám và điều trị sớm.
     Chúc bạn mạnh khỏe,

  12. Thưa chuyên gia, em là sinh viên năm nay 20 tuổi, thực sự em đã có ý định tự tử từ rất lâu rồi, vào năm lớp 10 em đã có suy nghĩ đấy, em đã không tìm được mục đích sống của mình. Em không hề có mong muốn tồn tại trên đời này, em thực sự rất dễ bị tổn thương bởi những lời nói của người khác, có cách nào giúp em chết nhanh nhất có thể không ạ? Ai cũng bảo em có suy nghĩ điên rồ, nhưng không ai thực sự quan tâm em. :((

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý bạn đang bị bệnh lý trầm cảm. Đây là bệnh lý nguy hiểm và cần được can thiệp kịp thời. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần để được thăm khám và điều trị sớm nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  13. Yến Vi đã bình luận

   Thưa bác sĩ, em là 1 người vô cùng nhạy cảm, cố chấp, em khi quá mức vui vẻ sẽ giống như phát điên, đôi lúc lại cực kì vô cảm, mỗi khi bị chỉ trích em luôn chán nản, tuyệt vọng dù cho đấy không hoàn toàn là lỗi của em nhưng em vẫn vô cùng đau khổ, luôn có ý định tự tử, rạch tay, … em đã từng tự thử bóp cổ hồi tiểu học, lâu lâu em khi mắc lỗi luôn tự trừng phạt bản thân bằng cách tự tát thật mạnh, đập đầu vào tường, ở tay và đùi em có vài chục vết sẹo mờ do em tự rạch. Em dễ buồn, dễ vui vẻ, dễ nổi giận, cho dù chỉ là lỗi bé tí cũng sẽ làm em trở nên lo âu, lo rằng họ sẽ mắng chửi em, sẽ chán ghét và bỏ rơi em. Em vô cùng ghét tiếp xúc với người lạ nhất là con trai, tâm trạng thay đổi thất thường, khi khóc em luôn có những ý nghĩ tiêu cực, bắt đầu ghét bản thân mình, cưỡng ép chính mình cười, luôn nghĩ tới cách chết của bản thân, có ý nghĩ thương tổn và chán ghét người làm em giận dữ, em cũng từng chán ăn mội vài ngày lúc ấy nhìn đồ ăn là muốn nôn. Thậm chí các căn bệnh tâm thần đối với người khác là hành hạ thống khổ NHƯNG em lại muốn bản thân mình bị càng nhiều càng tốt, em muốn người khác hiểu em đang thế nào nhưng khả năng do em đã cải trang quá kĩ nên ai cũng chỉ nghĩ là em chỉ hơi nhút nhát và là 1 ng hướng ngoại, rốt cuộc em bị sao vậy ạ? Em nghĩ trước khi hoàn thành ước mơ hoặc không em sẽ tự tử.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Những triệu chứng bạn mô tả cho thấy có thể bạn đang bị rối loạn lo âu và trầm cảm. Đây là một bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị đúng và chữa trị kịp thời. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết cho bạn nhé.
    Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau để giảm lo âu, trầm cảm:
    – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.
    – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
    – Tập Yoga hoặc thiền.
    – Nghe nhạc, đọc sách.
    Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng,

  14. Ngọc đã bình luận

   Em gần đây thường xuyên chán nản, tuyệt vọng, mỗi khi cảm xúc quá mức kích động là liên tục nghĩ tới tự tử, em đã lấy dao rọc giấy tự cứa vào da tính đến hơn hai chục vết rạch. Lâu lâu lại tự lẩm bẩm, mất ngủ, em ghét việc ra ngoài và tiếp xúc với người lạ, thậm chí còn có cả ý định thương tổn người khác, cũng hay có cảm giác mệt mỏi hay hưng phấn kéo dài… em đã bị bệnh nào thưa bác sĩ?\

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Nhũng triệu chứng của bạn gợi ý tới bệnh trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Trường hợp của bạn mức độ bệnh đã nặng, bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.
    Một số địa chỉ thăm khám bạn có thể tham khảo:
    Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh :
    – Bệnh viện đại học y dược TP.HCM
    – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
    – Bệnh viện 115
    – Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Nếu ở Hà Nội :
    – Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    – Bệnh viện tâm thần trung ương
    – Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    – Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    – Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    – Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  15. Hoàng đã bình luận

   Chào bác sĩ! Em luôn suy nghĩ tiêu cực và tự ti vào bản thân. Em luôn có suy nghĩ muốn chết. Nhưng rồi em lại nghĩ thương mẹ. Em luôn cảm thấy ngột ngạt với mọi người xung quang. Suy nghĩ muốn chết của em bắt đầu từ lúc em học lớp 14t. Bây giờ em 22t rồi . Em hay nói chuyện 1 mình, em cảm thấy chán ghét bản thân mình. Trước mặt người khác em không bao giờ rơi nước mắt nhưng mỗi khi ngồi 1 mình là em lại khóc. Trước mặt người khác em luôn tỏ vẻ không quan tâm họ có đang nói xấu mình hay không, nhưng sau lưng thì em lại rất buồn. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là bệnh lý hay không? Nếu đúng là bệnh lý thì em phải làm gì bây giờ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Những triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý tới bệnh lý trầm cảm. Trầm cảm là bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay đã có những phương pháp điều trị hiệu quả bệnh lý này như sử dụng thuốc, sử dụng các psychobiotics (lợi khuẩn đường ruột đặc biệt), tâm lý trị liệu. Trường hợp của bạn ngay lúc này bạn cần tới gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị nhé.

    Một số địa chỉ thăm khám bạn có thể tham khảo:
    Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh :
    – Bệnh viện đại học y dược TP.HCM
    – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
    – Bệnh viện 115
    – Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Nếu ở Hà Nội :
    – Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    – Bệnh viện tâm thần trung ương
    – Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    – Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    – Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    – Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1

    Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline 0981966 152, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn.

    Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng,

  16. 0967117824 đã bình luận

   Chào Bác sĩ !
   Em năm nay 19 tuổi. QEm là 1 người rất nhạy cảm, khá hướng nội. Em rất hay để ý đến cảm xúc của người khác và điều đó khiến em rất tồi tệ. Gần đây việc đó lại càng tồi tệ hơn. Em cảm thấy mọi người như đang dần xa lánh em, trong đó có cả người thân của em, thậm chí họ còn nói xấu em. Rồi em lại hay suy nghĩ tiêu cực về tương lai của chính mình nữa. Áp lực từ nhiều phía khiến em cảm thấy ngột ngạt, lúc nào cũng trong trạng thái sợ hãi, lo âu, nhiều lúc em còn cảm thấy mình là gánh nặng của người khác, cảm thấy sống rất mệt mỏi. Và em đang có ý định tự tự

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,
    Những triệu chứng em mô tả, nếu đã kéo dài liên tục từ 2 tuần trở lên thì rất có thể em đang mắc rối loạn lo âu và trầm cảm. Đây là một bệnh lý chứ không đơn thuần là cảm giác vui buồn hay do tính cách yếu đuối. Đã là bệnh lý thì cần được chữa trị thì mới có thể hồi phục. Do vậy, em nên tới một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám sớm nhé.
    Chúc em sớm lấy lại cân bằng,

  17. Đào Thị Hồng Nhung đã bình luận

   tôi luôn có suy nghĩ muốn chết, hoặc suy nghĩ rằng nếu mình chết đi mọi việc có phải sẽ tốt hơn k, mọi người sẽ tốt hơn k phải vì tôi mà buồn phiền.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Nhũng triệu chứng của bạn cho thấy mức độ bệnh trầm cảm của bạn đã nặng, bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.
    Một số địa chỉ thăm khám bạn có thể tham khảo:
    Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh :
    – Bệnh viện đại học y dược TP.HCM
    – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
    – Bệnh viện 115
    – Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Nếu ở Hà Nội :
    – Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    – Bệnh viện tâm thần trung ương
    – Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    – Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    – Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    – Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  18. Phương đã bình luận

   T đã ko làm viec gần 2tháng nay rồi. Gì ko chút sức lực hay tam trang để làm việc. Cv của t rất thoải mái. Ngồi may ko có gi ap luc.nhưng ko hiểu sao tôi lại rơi vào cảm xúc mmoi ko muốn lv…lai muốn ăn chơi để nợ nần nhìu.. Rồi lại muốn có ai đó đánh giết nhau..

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý tới bệnh lý trầm cảm. Để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời bạn nên thăm khám ở cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần nhé.

    Bên cạnh đó, để cải thiện triệu chứng trầm cảm bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:
    – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
    – Tập Yoga hoặc thiền.
    – Nghe nhạc, đọc sách.
    – Chia sẻ với người thân, bạn bè. Nếu không có người lắng nghe, bạn có thể ghi những suy nghĩ của mình vào 1 cuốn nhật kí.
    – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể dùng Cerebio (Ecologic Barrier) với liều 1 gói/ngày vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  19. Phương đã bình luận

   Giờ đây trong đầu tôi ngàn lý do để chết.. Ko tìm được lý do nào để sống. Toi 36t nữ.muốn nghỉ đến cha mẹ già để tiếp tục sống .nhưng cũng vô ích. Cứ muốn chết ko lam được cái gì ngoài sn chết.. Và chết ntn cho nhẹ nhàng

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Suy nghĩ tự tử là một trong những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trầm cảm. Bạn cần tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé.
    Một số các địa chỉ thăm khám bệnh bạn có thể tham khảo:

    Ở thành phố Hồ Chí Minh :
    -Bệnh viện đại học y dược
    -Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    -Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    -Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Ở Hà Nội :
    -Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    -Bệnh viện tâm thần trung ương
    -Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    -Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    -Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    -Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  20. Phan bá Phuoc đã bình luận

   cần tư vấn

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể hoặc liên hệ hotline 0981966152 để được hỗ trợ nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  21. Phan Thi Hong Van đã bình luận

   EM đang rất rối loạn tâm lý

  22. Nguyễn Hoàng Anh đã bình luận

   em xấu

  23. Dù em kiếm ra tiền nhiều,học giỏi,nhưng em vẫn luôn muốn chết.Em thấy sống khổ quá,không biết phải làm sao

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Những triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý tới bệnh lý trầm cảm. Bạn nên tới một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám chẩn đoán chính xác và điều trị càng sớm càng tốt. Một số các địa chỉ thăm khám bệnh bạn có thể tham khảo:

    Ở thành phố Hồ Chí Minh :
    -Bệnh viện đại học y dược
    -Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    -Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    -Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Ở Hà Nội :
    -Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    -Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    -Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    -Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    -Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  24. Mai đã bình luận

   Gần đây e hay bị mất ngủ tinh thần mệt mỏi và hay khóc. Luôn suy nghĩ tại sao mình lại sống trên thế giới này . Và tệ hơn là luôn có ý nghĩ muốn tự tử, muốn chết đi nhanh chóng. Bsi tư vấn giúp e với ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Những triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý tới bệnh lý trầm cảm. Trầm cảm là một bệnh lý nguy hiểm, do đó bạn cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Một số các địa chỉ thăm khám bệnh bạn có thể tham khảo:

    Ở thành phố Hồ Chí Minh :
    -Bệnh viện đại học y dược
    -Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    -Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    -Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Ở Hà Nội :
    -Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    -Bệnh viện tâm thần trung ương
    -Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    -Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    -Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    -Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  25. Phương đã bình luận

   Xin chào chuyên gia , em là nữ 20t và đang là sinh viên . Gần 2 năm nay , em luôn cảm thấy bản thân không vui vẻ trong bất cứ việc gì, em không còn hứng thú học tập và cũng không ra ngoài thường xuyên . Khi nhìn thấy anh chị em họ hàng trong gia đình và bạn bè cùng tuổi càng ngày càng tiến lên cả về kinh tế lẫn cuộc sống, chỉ còn mỗi em là vẫn như vậy thậm chí còn thụt lùi , em vô cùng mặc cảm nên không muốn gặp ai . Em luôn cảm thấy mình vô dụng , bất tài ,luôn mang lại phiền phức cho ba mẹ và thường xuyên cáu gắt . Trong độ nửa năm trở lại đây, tự nhiên em luôn có suy nghĩ ” nếu mình không tồn tại, thì ba mẹ sẽ đỡ phiền muộn và còn giảm được gánh nặng kinh tế cho ba mẹ nữa ” . Thật sự là bây giờ em không còn động lực gì để có thể đi tiếp trong cuộc sống, tương lai về sau em không biết mình phải làm thế nào nữa . Em hy vọng chyên gia có thế cho em xin lời khuyên để em còn biết em phải làm gì tiếp theo đây ạ . Em cảm ơn chuyên gia nhiều ạ !

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,
    Em có thể dành một khoảng thời gian vài ngày cho bản thân để tĩnh lặng và suy nghĩ, nhìn lại xem đâu là nguyên nhân làm cho mình có những suy nghĩ và cảm xúc như vậy, những nguyên nhân đó có thực sự chính xác không hay mình đang lo lắng, suy nghĩ thái quá. Hãy liệt kê những ý nghĩ tiêu cực của em ra một cuốn sổ và đọc lại chúng. Đôi khi trong trạng thái căng thẳng hoặc mất định hướng chúng ta tự nảy sinh ra những ý nghĩ tiêu cực, nhưng lo lắng mà khi nhìn lại ta sẽ tự nhận thấy chúng rất vô lý. Em là một sinh viên năm 2, việc lo lắng về kinh tế liệu có quá sức với em lúc này? Thay vì việc lo lắng, hiện tại em cần cố gắng trau dồi kiến thức và kĩ năng để sau này có thể thành công trong cuộc sống. Song song với đó em liệt kê những điều tốt em làm được, hoặc có được từ xung quanh để từ đó trân trọng và biết ơn nhiều người, nhiều điều trong cuộc sống của mình.
    Suy nghĩ có ảnh hưởng đến số phận của mình theo trình tự như sau: suy nghĩ – cảm xúc – thái độ – ý định – hành động – thói quen – số phận, và em nên thay đổi bắt đầu bằng suy nghĩ tích cực. Em hãy rèn luyện chỉ nhìn vào những điều tích cực, nói về về những điều tích cực, nghe những điều tích cực, điều này sẽ giúp em dễ dàng có những suy nghĩ tích cực hơn, và từ đó tìm ra góc nhìn mới và giải pháp cho những vấn đề của mình.
    Chúc em luôn mạnh khỏe,

  26. Đỗ hoàng quang nam đã bình luận

   chào bác sĩ . Em năm nay 22 tuổi em là một người ngại tiếp xúc với xã hội , em chỉ cảm thấy an toàn khi ở một mình , em là một người thất nghiệp , nhiều lúc em chỉ muốn tự sát để thoát khỏi cuộc sống này .

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,

    Những triệu chứng em mô tả nếu đã kéo dài trên 2 tuần thì có thể gợi ý tới bệnh lý trầm cảm. Trầm cảm là một bệnh lý nguy hiểm, do đó em cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Một số các địa chỉ thăm khám bệnh em có thể tham khảo:

    Ở thành phố Hồ Chí Minh :
    -Bệnh viện đại học y dược
    -Bệnh viện tâm thần TP.HCM
    -Bệnh viện nguyễn tri phương
    – Bệnh viện 115
    -Phòng tham vấn Tâm lý Hồn Việt.

    Ở Hà Nội :
    -Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai
    -Bệnh viện tâm thần trung ương
    -Phòng khám Cây Thông Xanh Số 39, ngõ 255 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    -Phòng khám Yecxanh – 221 Phố Vọng của thầy Lê Đức Hinh.
    -Trung tâm tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – 4 ngõ 183 Hoàng Văn Thái của thầy Nguyễn Hồi Loan.
    -Bệnh viện ĐH Y – phòng khám số 1

    Chúc em mạnh khỏe,

  27. Văn đã bình luận

   Chào bác sĩ, e năm nay 24 tuổi. Cách đây vài tháng thì e có xin nghỉ việc. Công việc cũ của e rất tốt, lương ổn, môi trường vui vẻ và công việc không nhàm chán. Nhưng vì e lỡ thích một đứa cùng team và thấy công việc hơi có tính chất lừa đảo nên một phút bốc đồng e xin nghỉ việc. Và hiện e không đi làm đc hơn 4 tháng rồi. Và trong thời gian nghỉ e cũng chưa làm một công việc kiếm ra tiền vì vậy tài chính của em là con số không. Áp lực tài chính thì e có đi tìm việc mới, nhưng công việc e toàn ở xa khoảng 30km+ công việc mới lại học lại từ đầu nên em rất nản và cứ 1,2 ngày thử việc là e xin nghỉ. Quá trình đó lặp đi lặp lại và hiện tại e đang mất bệnh trầm cảm và đang có ý định tự tử.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào em,

    Tôi đã đọc được ở đâu đó một câu nói có đại ý thế này: Bất kể bạn học chuyên ngành gì, khi tìm việc phải làm công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được. Ngay cả khi công việc cũ của em lương tốt, môi trường vui vẻ nhưng bản thân em lại cảm thấy nó có tính chất lừa đảo thì quyết định nghỉ việc của em là hoàn toàn đúng đắn.

    Một công việc để yêu thích không phải ai cũng dễ dàng tìm được ngay, em hãy tìm nó một cách dần dần nhé. Phần lớn chúng ta đều cần trải nghiệm, va vấp thật nhiều mới biết được đâu là mục tiêu của mình. Để giải quyết vấn đề tài chính em hãy thử nghĩ tới phương án làm công việc bán thời gian, hoặc công việc vốn là sở trường của em và thuê trọ gần nơi làm việc. Song song với đó là tìm hiểu công việc mà mình muốn hướng tới.

    Sức khỏe tâm lý của bạn cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm. Bạn nên chia sẻ về tình trạng của mình với người thân để được trợ giúp tìm một cơ sở khám chữa bệnh thích hợp, thăm khám và điều trị nhé!

    Chúc bạn luôn mạnh khỏe,

  28. Thiện đã bình luận

   Dạ thưa chuyên gia em là người khá vui vẻ năm nay 20 tuổi nhưng lại hay suy nghĩ về chính bản thân mình đôi khi lại suy nghĩ về giới tính của mình. Em lại xắp ra trường dạo gần đây em hay hoảng loạn dường như không dám đối diện với tương lại và hiện tại e cố gắng không nghĩ về nó, những nó cứ hiện lên khiến em buồn rầu và lo nghĩ không thôi. Dạ thưa chuyên gia em làm sao để giải gỡ nó ạ. Em cảm ơn!.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Có thể bạn chỉ đang bị căng thẳng và hoang mang khi chuẩn bị ra trường, bước vào ngưỡng của cuộc đời mà chưa xác định rõ ràng mục tiêu, định hướng của mình. Tình trạng này cũng thường gặp ở nhiều bạn trẻ khác nên đừng lo lắng quá. Hãy cứ để tự nhiên và những va vấp, kinh nghiệm cuộc sống sẽ gúp bạn trưởng thành hơn, dần dần rồi bạn sẽ tìm thấy mục tiêu và đam mê của mình và mọi chuyện sẽ ổn. Thường xuyên chia sẻ thông tin với bạn bè và tham gia các lớp kĩ năng cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc định hướng, phát triển bản thân hơn nhé.
    Ngoài ra, một số biện pháp để giảm stress bạn có thể tham khảo:
    – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
    – Tập Yoga hoặc thiền.
    – Bổ sung các loại probiotics chuyên biệt có tác động trên thần kinh trung ương thông qua trục não – ruột (còn gọi là psychobiotics) được chứng minh giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu. Đây là biện pháp bổ trợ an toàn có thể dùng cho các trường hợp bị stress, lo âu, trầm cảm. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Cerebio (Ecologic Barrier) uống mỗi ngày 1 gói vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

    Trong trường hợp tình trạng trên kéo dài và xuất hiện các ý nghĩ tiêu cực thì ngay lập tức bạn hãy tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được thăm khám và tư vấn hướng xử trí thích hợp.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

  Tư vấn trực tuyến

  Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!